Triều Tiên chúc mừng Trung Quốc tổ chức Đại hội đảng 19

Triều Tiên gửi thư chúc mừng Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đang tăng cường các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Bình Nhưỡng.

Trung Quốc hôm nay khai mạc đại hội đảng lần thứ 19. Ảnh: AFP.
Trung Quốc hôm nay khai mạc đại hội đảng lần thứ 19. Ảnh: AFP.

Ủy ban trung ương đảng cầm quyền của Triều Tiên gửi thư chúc mừng tới Đại hội lần thứ 19 đảng Cộng sản Trung Quốc, KCNA hôm nay đưa tin.

Ủy ban này cho biết Trung Quốc đã "có sự tiến bộ to lớn trong việc hoàn thành mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội với những đặc trưng của Trung Quốc" dưới sự lãnh đạo đúng đắn của đảng Cộng sản.

"Chúng tôi rất vui mừng vì điều này", Uỷ ban cho biết trong thư, thành thật mong đại hội của Trung Quốc thành công mỹ mãn.

Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc hôm nay dự kiến khai mạc tại Bắc Kinh, kéo dài đến 24/10. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhất của Trung Quốc. Trước đó các quan chức và chuyên gia ở Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên có thể thử vũ khí cùng thời điểm diễn ra Đại hội đảng của Trung Quốc.

Thư chúc mừng của Triều Tiên được công bố trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng, khi Trung Quốc thắt chặt các biện pháp trừng phạt với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Bắc Kinh tuyên bố sẽ thực hiện nghiêm khắc các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với Triều Tiên, gồm cấm nhập than, hàng dệt may, hải sản và cắt xuất khẩu dầu sang Bình Nhưỡng. Trung Quốc là đối tác thương mại chính của Triều Tiên, chiếm đến 90% kim ngạch thương mại Triều Tiên. 

Theo VNE

Tin mới

Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.