Triều Tiên nợ New York 156.000 USD tiền đỗ xe

Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên tới họp tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York được cho là chưa thanh toán hơn 156.000 USD tiền vé đỗ xe.

trieu-tien-no-new-york-156000-usd-tien-do-xe

Một cảnh sát New York đang viết vé đỗ xe. Ảnh: Alamy.

Theo NBC, số tiền trên đến từ hơn 1.300 vé chưa thanh toán từ những năm 1990, khiến phái đoàn Triều Tiên trở thành một trong những đối tượng nợ vé nhiều nhất New York. 

Ông Jong Jo, thư ký phái đoàn ngoại giao Triều Tiên bác bỏ điều này với lý do thành phố có quyền từ chối cho nhà ngoại giao đỗ xe nếu có hơn ba vé chưa thanh toán.

"Điều này không đúng", ông Jo nói. "Có sai sót ở đây. Mỗi khi nhận được vé, chúng tôi đều trả tiền. Vì theo luật, nếu chúng tôi có ba vé trở lên chưa thanh toán, thành phố sẽ không cho phép chúng tôi đỗ xe nữa".

Quy định trên có từ năm 2002 trong bản ghi nhớ giữa thành phố và Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo đó, New York có quyền đòi lại vị trí đỗ xe ngoại giao nếu phương tiện đó có ba vé trở lên chưa thanh toán.

Tuy nhiên, hầu hết các vé của phái đoàn Triều Tiên có thời hạn từ trước năm 2002, khi bản ghi nhớ được ký kết. Trong suốt thời gian đó, các phương tiện ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới thường xuyên đỗ xe và phớt lờ vi phạm chưa thanh toán.

trieu-tien-no-new-york-156000-usd-tien-do-xe-1

Nhà ngoại giao Triều Tiên nói với  phóng viên có sự nhầm lẫn về tiền nợ đỗ xe. Ảnh: NBC.

Kể từ khi bản ghi nhớ được ký năm 2002, tiền nợ đỗ xe của các nhà ngoại giao đã giảm đáng kể. 15 năm qua, các quốc gia khác chỉ gánh khoản tiền nợ chưa tới 700.000 USD, thấp hơn nhiều so với hàng triệu đô trước năm 2002, theo Bộ Tài chính Mỹ.

Triều Tiên không phải là đối tượng nợ vé duy nhất thành phố. Syria, Iran, Nga và Trung Quốc cũng nợ tổng cộng hơn một triệu đô chưa thanh toán.

Những công dân New York nghiêm túc trả tiền vé đúng hạn không hài lòng với điều này. "Trump cần phải làm gì đó chứ, ông ấy cứ phàn nàn về những thứ đâu đâu", Sioban Huggins, một người dân ở khu vực Flatbush nói.

Chính quyền New York cho biết những vé trước năm 2002 chưa thanh toán sẽ không được bỏ qua và đã tới lúc phải trả tiền.

Theo VNE

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.