Trộm đột nhập UBND xã lấy hồ sơ, bỏ qua tiền, laptop

(Baonghean.vn) - Vừa qua, phòng kế toán UBND xã Hạnh Dịch, (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị trộm ghé thăm. Điều kỳ lạ, thời điểm đó trong phòng có tiền, lap top... không bị mất mà chỉ mất giấy tờ.

Trụ sở UBND xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong).

Chiều ngày 11/1, ông Vi Văn Hoài, Trưởng công an xã Hạnh Dịch cho biết, phòng kế toán của UBND xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An xã vừa xảy ra một vụ mất trộm nghiêm trọng. Toàn bộ hồ sơ bảo hiểm của cán bộ, nhân viên và một số giấy tờ chứng từ khác biến mất.

Theo đó, vào khoảng 7h30p ngày 6/1, bà Phạm Thị Lựu (Kế toán trưởng xã Hạnh Dịch) mở cửa phòng làm việc thì phát hiện tủ đựng giấy tờ sổ sách riêng của mình bị cạy. Ngay sau đó, chị báo lên Chủ tịch UBND. Và lãnh đạo xã Hạnh Dịch báo lên Công an huyện Quế Phong để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Phòng kế toán của UBND xã Hạnh Dịch, nơi bị trộm "ghế thăm".

Chị Lựu cho biết, có 3 cặp 3 dây đựng hồ sơ bị mất, trong đó có 1 cặp đựng hồ sơ bảo hiểm của cán bộ công nhân viên chức của cán bộ xã Hạnh Dịch và 2 cặp đựng rất nhiều giấy tờ, chứng từ thu chi của xã Hạnh Dịch.

Thời điểm chị Lựu phát hiện thì cửa tủ trong phòng Kế toán – Thủ quỹ bị cạy khóa, máy tính xách tay của nhân viên để trên bàn và tiền trong két sắt nguyên vẹn.

Bà Phạm Thị Lựu, kế toán trưởng xã Hạnh Dịch cho biết thêm: “Đến thời điểm bị mất trộm thì phòng Kế toán – Thủ quỹ có 4 người giữ chìa khóa, gồm tôi, thủ quỹ, kế toán thu cùng một kế toán thu đã chuyển công tác sang xã bên cách đây 4 tháng”.

Ngăn tủ của chị Phạm Thị Lựu bị kẻ gian cạy lấy sổ sách, chứng từ.

Hiện, Công an huyện Quế Phong đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Phương - Vi