#trốn thuế

65 kết quả

Chống thất thu thuế: Bài 2: Thất thu thuế vận tải

Chống thất thu thuế: Bài 2 - Thất thu thuế vận tải

(Baonghean.vn) - Địa bàn Nghệ An phát triển khá mạnh lĩnh vực vận tải với hàng ngàn phương tiện kinh doanh. Dù có quy định nhưng có nhiều chủ xe đã không thực hiện kê khai nộp thuế, việc kiểm soát nguồn thu thuế vận tải hiện đang gặp khó khăn.
dầu loang cửa biển

Theo vết dầu loang

(Baonghean.vn) -Nghệ An hiện có trên 3.500 tàu thuyền đánh bắt hải sản, trong đó tập trung nhiều ở TX. Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu. Để vươn khơi đánh bắt hải sản, mỗi ngày lượng tàu thuyền này tiêu thụ hàng trăm nghìn lít dầu. Và, thực trạng hàng chục cây dầu, tàu dầu cung cấp cho tàu cá không đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
Cán bộ thuế khởi tố như công an: Doanh nghiệp lo lắng

Cán bộ thuế có quyền khởi tố doanh nghiệp vi phạm?

Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật về thuế đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì cơ quan thuế, công chức thuế có thẩm quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự và pháp luật về tổ chức điều tra hình sự. Đề xuất này khiến nhiều ý kiến lo ngại.
Doanh nghiệp nhập thịt gà chỉ 2.000 đồng/kg bỏ trốn

Doanh nghiệp nhập thịt gà chỉ 2.000 đồng/kg bỏ trốn

Hải quan TP.HCM đang truy tìm giám đốc các doanh nghiệp nhập khẩu ồ ạt hàng chục lô thịt gà đông lạnh vì cố tình khai báo giá rất thấp để trốn thuế. Nhiều doanh nghiệp năm ngoái đã khai báo giá mặt hàng đùi gà, cánh gà chỉ từ 0,1-0,2 USD/kg.