Trùm ma túy phẫu thuật thẩm mỹ, trốn truy nã

Thanh Hòa 07/03/2018 23:07

Đều thoát khi hai đường dây ma túy lớn phía Bắc bị triệt phá, Nam vào miền Tây, TP HCM phẫu thuật thẩm mỹ để trốn truy nã.

Đỗ Thành Nam mang hai quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an Quảng Ninh và Công an TP Hà Nội. Anh ta vừa bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 – Bộ Công an) bắt giữ khi đang lẩn trốn ở một nhà nghỉ tại TP HCM.

Nam được đánh giá là kẻ ranh ma. Hắn đã phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhân dạng, làm chứng minh nhân dân giả, di chuyển ở nhiều tỉnh thành để tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

"Anh ta không bao giờ xuất hiện lâu ở một chỗ mà thoắt ẩn thoắt hiện, hành tung rất bí ẩn", cán bộ C47 cho biết.

Đỗ Thành Nam. Ảnh: Công an cung cấp.

Nam 30 tuổi, quê Sơn La, là nghi can chính trong chuyên án lớn nhất lịch sử phòng chống tội phạm ma túy do Công an tỉnh Quảng Ninh xác lập năm 2012. Đường dây tội phạm này do Nguyễn Bích Ngọc cầm đầu.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 147 bị can ở 10 tỉnh thành, thu giữ 112 bánh heroin, 115.000 viên ma túy tổng hợp và 1,28 kg ma túy đá. Số tiền và tài sản thu giữ lên tới hơn 20 tỷ đồng. Kết quả điều tra xác định các bị can đã buôn bán, vận chuyển hơn 32.000 bánh heroin, 500.000 viên ma túy, 40 kg hàng đá...

Khi Nguyễn Thị Bích Ngọc và đồng phạm bị bắt, Nam nhanh chân trốn thoát và bị phát lệnh truy nã ngày 3/10/2012. Tuy nhiên, trong thời gian này, hắn tiếp tục móc nối, cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa lên Cao Bằng tiêu thụ.

Tháng 9/2017, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây này, bắt 3 người, thu giữ 15 bánh heroin, một khẩu súng, 7 viên đạn và một quả lựu đạn. Một lần nữa Nam trốn thoát, bị truy nã ngày 5/10/2017.

"Nam chỉ đứng sau chỉ đạo điều hành đường dây, không bao giờ lộ mặt. Hắn còn sử dụng nhiều tên gọi khác nhau, với nhiều chứng minh nhân dân giả để điều hành hoạt động giao dịch với mục đích đánh lạc hướng và gây khó khăn cho lực lượng công an", trinh sát C47 cho biết.

Sau thời gian truy lùng, các trinh sát xác định Nam đang lẩn trốn tại TP Cần Thơ. Tuy nhiên, khi họ đến nơi thì Nam đã kịp bỏ trốn về Hậu Giang. Các trinh sát đến Hậu Giang, hắn lại nhanh chân lên TP HCM.

Sau 24 giờ truy lùng khắp các địa bàn nghi ngờ Nam có thể lẩn trốn, cuối cùng tổ công tác xác định anh ta đang ở trong nhà nghỉ thuộc quận 5. "Hắn sử dụng một chứng minh thư giả để thuê phòng, đồng thời cắt hết mọi liên lạc với bên ngoài. Đồ ăn, hoặc bất kỳ thông tin gì đều được trao đổi qua một lái xe ôm thân tín của người tình", trinh sát cho hay.

Sau nhiều nỗ lực, ngày 16/1, Phòng 6 Cục C47 phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt được Đỗ Thành Nam khi hắn đang tìm đường trốn ra nước ngoài.

"Lúc đó bị bất ngờ nên anh ta không kịp phản ứng. Đối tượng cũng thừa nhận mình là Đỗ Thành Nam và thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình", trinh sát kể.

Vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Ninh mở rộng điều tra.

Theo congan.com.vn
Copy Link
Trùm ma túy phẫu thuật thẩm mỹ, trốn truy nã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO