Trump - Clinton chuẩn bị bước vào cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên xoay quanh 6 chủ đề, được điều phối bởi người dẫn chương trình nổi tiếng có phong cách chất vấn quyết liệt.

Hillary Clinton (phải) và Donald Trump. Ảnh: Boston Globe

Hillary Clinton và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng vào 21h ngày 19/10, theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội), tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News Sunday, sẽ đảm nhận vai trò điều phối viên. Wallace từng ba lần đoạt giải Emmy ở hạng mục người dẫn chương trình xuất sắc nhất nước Mỹ. Ông nổi tiếng với phong cách chất vấn quyết liệt.

Cuộc tranh luận được chia làm 6 phần cho 6 chủ đề, mỗi phần kéo dài 15 phút. Wallace chọn các chủ đề tranh luận gồm chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi và nợ công, tòa án tối cao, kinh tế, chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.

Chris Wallace, điều phối viên cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ. Ảnh: Wrap

Bà Clinton và ông Trump có hai phút để trả lời câu hỏi từ Wallace lúc mở đầu mỗi phần tranh luận. Sau đó, họ sẽ tung ra các lập luận phản đáp đối thủ. Trong thời gian còn lại, Wallace sẽ mở rộng chủ đề phần tranh luận bằng những câu hỏi.

Hai ứng viên nhiều khả năng phải trả lời những câu hỏi khó liên quan đến các tranh cãi xoay quanh họ. Ông Trump có thể đối mặt với các chất vấn về việc có đến 9 phụ nữ công khai cáo buộc ông tấn công tình dục, sau khi video ông khoe khoang về việc sàm sỡ phụ nữ bị công khai. Trong khi đó, bà Clinton có thể phải giải thích về nội dung các cuộc nói chuyện được trả thù lao của bà cùng những lãnh đạo tài chính Phố Wall mà tổ chức Wikileaks vừa tung ra.

Cuộc khảo sát của Bloomberg thực hiện ngày 14 -17/10 với 1.006 cử tri cho kết quả bà Clinton dẫn trước ông Trump 9 điểm, với tỷ lệ 47% so với 38% của tỷ phú.

Hội trường sẽ diễn ra cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ ba. Ảnh: NYTimes

Theo VNE