Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Chiến lược gia trưởng Bannon phải rời Nhà Trắng sau khi đưa ra những bình luận trái ngược với quan điểm của Trump về Triều Tiên.

trump-sa-thai-chien-luoc-gia-truong-steve-bannon

Chiến lược gia trưởng Steve Bannon bị sa thải. Ảnh: Reuters

"Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Steve Bannon cùng nhất trí rằng hôm nay sẽ là ngày cuối cùng của Steve ở đây", Reuters ngày 19/8 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. "Chúng tôi biết ơn sự phục vụ của ông và chúc ông điều tốt đẹp nhất".

Một nguồn tin cho biết quyết định sa thải Bannon đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét trong một thời gian dài và chiến lược gia trưởng Bannon đã được tạo cơ hội chủ động rút lui. "Tổng thống đã đưa ra quyết định về vấn đề này trong khoảng hai tuần qua", nguồn tin cho hay.

Chánh văn phòng Kelly cũng đã xem xét vai trò của Bannon trong Nhà Trắng. "Họ đã cho ông ấy cơ hội từ chức khi biết rằng ông ấy sẽ bị ép phải ra đi", nguồn tin tiết lộ.

Thông tin Bannon sẽ bị sa thải đã rộ lên trong dư luận Mỹ thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi ông này có cuộc phỏng vấn với tờ American Prospect, đưa ra những quan điểm trái ngược với lập trường của Tổng thống Trump về vấn đề Triều Tiên.

"Cho tới khi có ai đó cho tôi thấy cách nào để 10 triệu người ở Seoul không chết trong 30 phút đầu tiên khi chiến tranh thông thường nổ ra, tôi không hiểu họ đang nói gì, không có giải pháp quân sự nào ở đây cả", Bannon nói trong cuộc phỏng vấn. Trước đó, Tổng thống Trump đã ám chỉ đến giải pháp quân sự, khi cho rằng Triều Tiên sẽ hứng chịu "lửa và thịnh nộ" từ Mỹ.

Sau khi bị sa thải, Bannon nói với bạn bè rằng ông có thể sẽ quay lại với trang tin Breitbart News. Ông từng điều hành trang tin nổi tiếng với lập trường bảo thủ tại Mỹ này trước khi trở thành giám đốc tranh cử của Tổng thống Trump.

Sau khi đắc cử, Trump bổ nhiệm chuyên gia truyền thông này vào vị trí cố vấn cấp cao, chiến lược gia trưởng trong bộ máy chính quyền mới. Những người chỉ trích cho rằng ông Bannon dù không có chuyên môn về chính sách ngoại giao nhưng lại gây tác động lớn tới quá trình đưa ra quyết định tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Theo VNE

Tin mới

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.