Trump tuyên bố sẽ không vội chọn người đứng đầu Lầu Năm Góc

Trong chuyến thăm Iraq, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông sẽ không vội vàng chọn chủ nhân mới cho Lầu Năm Góc, Bloomberg đưa tin.
Ảnh: Sputnik
 Tổng thống Mỹ Donald Trump  Ảnh: Sputnik

 Do đó, theo Trump, phó chủ nhân Lầu năm góc Patrick Shanahan có thể thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu Bộ quốc phòng Mỹ "trong thời gian khá dài".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vài ngày trước, phó chủ nhân Lầu Năm Góc Patrick Shanahan sẽ là quyền Bộ trưởng Quốc phòng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Như vậy, Donald Trump đã rút ngắn nhiệm kỳ của người đứng đầu Lầu năm góc James Mattis, người dự định cuối tháng Hai sẽ rời từ nhiệm.

Ông Mattis cho biết ông sẽ rời khỏi vị trí ngay sau khi Donald Trump tuyên bố rút quân Mỹ ra khỏi Syria. Trong đơn từ chức, James Mattis viết cho Trump rằng ông ra đi để Tổng thống tìm bộ trưởng quốc phòng mới có quan điểm gần gũi hơn.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.