Trung Quốc đào hầm trú ẩn, tăng cường an ninh biên giới với Triều Tiên

Trung Quốc được cho là đang tăng cường phòng thủ dọc biên giới chung với Triều Tiên giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

Wall Street Journal đưa tin, các biện pháp mà Bắc Kinh áp dụng để củng cố an ninh dọc biên giới Trung - Triều (kéo dài hơn 1.400km) bao gồm thành lập một lữ đoàn mới và xây dựng hầm trú ẩn cho dân thường.

Ảnh minh họa: Express

Kể từ khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ nhất vào năm 2006, Trung Quốc đã có nhiều biện pháp để tăng cường phòng thủ biên giới, như xây dựng một tường rào dọc biên giới và tăng cường tuần tra.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng tổ chức lại lực lượng quân sự ở phía đông bắc đất nước, Wall Street Journal dẫn thông tin từ các trang web của quân đội và chính phủ Trung Quốc cũng như các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài.

Chính phủ Trung Quốc nhiều lần tuyên bố rằng có thể không có giải pháp quân sự nào đối với vấn đề Triều Tiên.

Hôm 24/7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian nói với các phóng viên rằng ông không thể trả lời câu hỏi mang tính giả thiết về việc quân đội Trung Quốc sẽ làm gì trong trường hợp xảy ra một cuộc đụng độ trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc từ lâu đã lo lắng về biên giới có nhiều kẽ hở của họ cũng như khả năng về một cuộc chiến tranh hoặc tình trạng bất ổn tràn vào Trung Quốc. Vì vậy, họ đã tăng cường phòng thủ biên giới tại các khu vực phức tạp như với các nước Trung Á./.

Theo Vietnamnet