Trung tâm hỗ trợ người nghèo bị đình chỉ hoạt động

(Baonghean.vn) -  Phòng cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an Nghệ An vừa quyết định đình chỉ hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại tỉnh Nghệ An.

Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng PC46 Công an tỉnh Nghệ An cho biết, quyết định đình chỉ hoạt động của Điểm tư vấn Chương trình Trái tim Việt Nam kết nối cộng đồng thuộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới có hiệu lực từ ngày 3/12. 

"Trong thời gian qua, PC46 đã yêu cầu người của trung tâm cung cấp các hồ sơ liên quan; làm rõ các hoạt động huy động tiền, số tiền đã huy động, nguồn tiền chi trả cho các thành viên, số lượng thành viên tham gia… Sau khi đình chỉ các hoạt động của tổ chức này, PC46 sẽ tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật để xử lý nghiêm theo quy định…”, Trung tá Phạm Anh Tuấn khẳng định.

Điểm tư vấn của Trung tâm hỗ trợ người nghèo tại HTX Phong Toàn trong ngày 4/12/2015.
Điểm tư vấn của Trung tâm hỗ trợ người nghèo tại HTX Phong Toàn trong ngày 4/12/2015.

Có mặt tại HTX Phong Toàn trong ngày 4/12, dù biển hiệu, băng rôn vẫn còn nhưng các gian phòng Trung tâm hỗ trợ người nghèo thuê để hoạt động đều đóng cửa im lìm. Phía ngoài một gian phòng có treo tấm bảng thông báo: “Từ ngày 3.12.2015 tạm dừng làm việc”.

Biển thông báo của Trung tâm hỗ trợ người nghèo.
Biển thông báo của Trung tâm hỗ trợ người nghèo.

Trước sự việc Trung tâm hỗ trợ người nghèo bị đình chỉ hoạt động, Bà Trần Thị Hương – Chủ nhiệm HTX Phong Toàn, đơn vị cho thuê mặt bằng cho biết: Bà và mọi người rất mừng vì tổ chức này còn đứng chân tại đây ngày nào thì còn ảnh hưởng đến hình ảnh của đơn vị bà ngày đó.

Thông báo chấm dứt thuê nhà của HTX Phong Toàn với Trung tâm hỗ trợ người nghèo, chi nhánh Nghệ An.

Thông báo chấm dứt thuê nhà của HTX Phong Toàn đối với Trung tâm hỗ trợ người nghèo.

Bà Trần Thị Hương nói: “Khi trung tâm này đặt vấn đề thuê địa điểm hoạt động, chúng tôi nghĩ với tên gọi và các loại giấy tờ kèm theo thì tổ chức của họ rất tốt cho người dân. Thế nhưng chưa được mấy thời gian thì thấy báo chí, dư luận chỉ trích, công an vào cuộc. Vì ảnh hưởng đến hình ảnh của HTX, ngày 26/11, chúng tôi đã gửi thông báo yêu cầu họ đến ngày 15/12/2015 chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Ngày 3/12, họ đã không còn hoạt động; ngày hôm nay thì chuyển đồ đạc đi nơi khác. Bây giờ tôi mới biết, là vì họ bị cơ quan công an đình chỉ hoạt động...”.

Trước đó, Báo Nghệ An đã phản ánh, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới có nhiều dấu hiệu sai phạm và bất minh khi hoạt động tại Nghệ An.

Nhật Lân

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...