Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đơn vị sự nghiệp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cần tập trung quan tâm thực hiện như, cần căn cứ tính đặc thù của đơn vị sự nghiệp để làm tốt công tác đánh giá đảng viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ; giữ nề nếp trong sinh hoạt chi bộ.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đơn vị sự nghiệp ảnh 1
Chiều 27/9, Tổ nghiên cứu chuyên sâu loại hình chi bộ trong đơn vị sự nghiệp làm việc với Đảng bộ Sở NN&PTNT. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các thành viên tổ nghiên cứu, đại diện lãnh đạo và các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở NN&PTNT. Ảnh: Quang Minh

Đảng bộ Sở NN&PTNT được thành lập ngày 1/4/2013, hiện có 6 đảng bộ bộ phận và 11 chi bộ trực thuộc với 623 đảng viên, trong đó có 17 chi bộ đơn vị sự nghiệp với 277 đảng viên.

Trong 17 chi bộ đơn vị sự nghiệp, có 11 chi bộ có cấp ủy, 3 chi bộ có bí thư, phó bí thư và 3 chi bộ chỉ có bí thư.

Thời gian qua, 17 chi bộ đơn vị sự nghiệp của Sở đã triển khai sinh hoạt chi bộ phù hợp, đảm bảo theo đúng quy định. Nhìn chung, công tác chuẩn bị, cũng như nội dung sinh hoạt chi bộ được các đơn vị chuẩn bị chu đáo.

Hầu hết các chi bộ đã quan tâm triển khai sinh hoạt chuyên đề với bình quân 3,1 chuyên đề/năm. Các chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn nề nếp sinh hoạt, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu, tính giáo dục trong sinh hoạt chi bộ. 

Nhiều ý kiến từ các đảng bộ cơ sở, chi bộ đơn vị sự nghiệp của Sở chia sẻ một số vấn đề có tính đặc thù của ngành, một số giải pháp đã thực hiện để sinh hoạt chi bộ có hiệu quả; một số khó khăn trong sắp xếp thời gian để sinh hoạt đúng định kỳ, khó bố trí thời điểm để 100% đảng viên tham gia sinh hoạt…

Một số hạn chế, khuyết điểm được các đại biểu chỉ ra như: nội dung sinh hoạt còn rập khuôn, còn nặng về vấn đề chuyên môn; tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên chưa cao, có kỳ không có đảng viên phát biểu. Việc phân công nhiệm vụ cũng như kiểm tra, giám sát đảng viên thực hiện chức trách nhiệm vụ ở một số chi bộ chưa thực hiện tốt.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh - đơn vị sự nghiệp thuộc Sở NN&PTNT và UBND huyện Quỳ Châu trao bò giống cho các hộ dân. Ảnh tư liệu: Kế Kiên
Đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh - đơn vị sự nghiệp thuộc Sở NN&PTNT và UBND huyện Quỳ Châu trao bò giống cho các hộ dân. Ảnh tư liệu: Kế Kiên

Một số kinh nghiệm được các đại biểu chỉ ra như: Phải coi trọng công tác chuẩn bị, phát huy vai trò của cấp ủy nhất là bí thư chi bộ; hướng dẫn các đơn vị sinh hoạt chuyên đề sát thực với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; gắn trách nhiệm, đánh giá đảng viên gắn với thực hiện nhiệm vụ do chi bộ phân công; chấp hành nghiêm nề nếp sinh hoạt chi bộ; chi ủy viên tăng cường sinh hoạt tại chi bộ được phân công phụ trách… 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc.

Đồng chí đề nghị một số nội dung Đảng ủy Sở NN&PTNT cần tập trung quan tâm thực hiện như, cần căn cứ tính đặc thù của đơn vị sự nghiệp NN&PTNT để làm tốt công tác đánh giá đảng viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ; giữ nề nếp trong sinh hoạt chi bộ.

Cấp ủy cũng cần làm tốt công tác tư tưởng trong sinh hoạt chi bộ; coi trọng công tác chuẩn bị trước sinh hoạt chi bộ để nâng cao chất lượng sinh hoạt.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.