Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự ngày hội đại đoàn kết tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Chiều 13/11, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân với cán bộ, nhân dân thôn Nam Tiến, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

Nam Tiến là thôn thuộc khu vực trung tâm của xã An Hòa, có 156 hộ gia đình, 560 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và người dân nơi đây đã tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống tinh thần, đời sống ngày càng khởi sắc.

Thu nhập bình quân của người dân trong thôn năm 2017 đạt 29,33 triệu đồng, tăng 2,82 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,8%.

Thôn xây dựng được 50 mô hình sản xuất, chăn nuôi, trồng cây và phát triển ngành nghề đạt hiệu quả cao, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 lao động; có 150 hộ đạt gia đình văn hóa, tăng 3,85%, trong đó: 135 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục trở lên.

Khu dân cư đạt và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa từ năm 2010 đến nay; 100% hộ gia đình thực hiện tốt phong trào khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp đã trao tặng tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” của Tỉnh ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Nam Tiến. Ảnh: Phương Thúy
Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp trao tặng tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Nam Tiến. Ảnh: Phương Thúy

Chung vui cùng thôn Nam Tiến trong ngày hội đại đoàn kết dân tộc, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thôn đã đạt được.

Đặc biệt, bà con đã tham gia đóng góp đầu tư xây dựng nông thôn mới 250 triệu đồng; tự nguyện hiến 560m2 đất, tháo dỡ trên 2.000m tường bao giá trị 810 triệu đồng cùng nhiều công trình dân sinh khác. Đến nay, đã có 4 tuyến đường và 1 tuyến mương dài 1.200m2 được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Nam Tiến, xã An Hòa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực chia sẻ và giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực...

Dịp này, đồng chí Hồ Phúc Hợp đã trao tặng tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ỦY ban MTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Nam Tiến và tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trồng cây đại đoàn kết tại nhà văn hóa thôn.

Một số hình ảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của thôn Nam Tiến

Các tiết mục văn nghệ do chính người dân trong thôn dàn dựng chào mừng ngày hội. Ảnh: Phương Thúy
Các tiết mục văn nghệ do chính người dân trong thôn dàn dựng chào mừng ngày hội. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Nam Tiến, . Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Hồ Phúc Hợp cùng cán bộ, nhân dân thôn Nam Tiến trồng cây đại đoàn kết. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Hồ Phúc Hợp cùng cán bộ, nhân dân thôn Nam Tiến trồng cây đại đoàn kết. Ảnh: Phương Thúy


Phương Thúy

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.