Trường CĐ KTCN Việt Nam-Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực

(Baonghean.vn) - Sáng 5/6, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp Cao đẳng khóa 12, Trung cấp khóa 20 và phối hợp với các doanh nghiệp tuyển chọn các em sau khi tốt nghiệp, đồng thời trao giải cuộc thi Tthiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo học sinh, sinh viên năm 2021. ​

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc hiện đang đào tạo 11 ngành nghề trình độ từ Sơ cấp đến Cao đẳng, gồm: điện công nghiệp, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, quản trị mạng máy tính cắt gọt kim loại, hàn, bảo trì thiết bị cơ khí, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô, tiếng Hàn Quốc.

Kết thúc khóa học 2018 - 2021, trường có 473 sinh viên Cao đẳng khóa 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp, trong đó có 209 em thực hiện đề tài tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 94,5%. Riêng trong  đợt 1 lần này  nhà trường trao bằng tốt nghiệp  211 em. Số sinh viên làm tiểu luận tốt nghiệp sẽ trao bằng tốt nghiệp vào cuối tháng 6/ 2021.

Ảnh: Thu Hương
Lễ tổng kết trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng khóa 12, Trung cấp khóa 20 niên khóa 2018-2021 và ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực; trao giải cuộc thi Thiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Tiến  sĩ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc báo cáo tổng kết khóa học. Ảnh: Thu Hương
Trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh tháng 5/2021, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc có 4 nghề dự thi và 3 nghề trình diễn. Qua cuộc thi, trường vinh dự được tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn trong số 12 đơn vị tham gia và có 1 giải Nhất, 02 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích cho các cá nhân. Những em đạt giải Nhất được lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào cuối tháng 9/2021.
Ảnh: Thu Hương
Ban Giám hiệu nhà trường trao giải Nhất cuộc thi Thiết bị đào tạo  tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Trao Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên. Ảnh: Thu Hương
Trong khóa học, nhà trường đã tổ chức cho HSSV Cao đẳng khóa 12 và Trung cấp 20 đi thực tập tốt nghiệp tại: Tập đoàn Hồng Hải; Tập đoàn Samsung Việt Nam, LD Display Hải Phòng, Công ty SNT...
Số tiền các Công ty thanh toán hỗ trợ cho HSSV gần 8,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, sau khi sinh viên tốt nghiệp, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác giải quyết việc làm. Trong tổng số 211 HSSV tốt nghiệp đợt 1, hiện đã có gần 100 em được các đơn vị trong và ngoài nước như LG; Samsung tiếp nhận đi làm việc trước ngày nhận bằng.
Ảnh: Thu Hương
Khen thưởng sinh viên đạt thành tích suất sắc trong khóa học. Ảnh: Thu Hương
Bên cạnh những thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức; nhiều phong trào hoạt động thiết thực, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có động lực để tích cực học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.
Ảnh: Thu Hương
Ký kết với trường về việc tuyển dụng lao động. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Tại buổi lễ, 6 doanh nghiệp ký kết việc làm với các sinh viên. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã trao giải cuộc thi Thiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021 cho 13 đề tài xuất sắc có giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo. Khen thưởng cho 12 sinh viên Cao đẳng K12 có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Cùng ngày, 6 Công ty, doanh nghiệp và nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cũng như tiếp nhận các SV tốt nghiệp về làm việc tại các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 7 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao.

Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước.

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.