Trường CĐ KTCN Việt Nam-Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Sáng 5/6, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp Cao đẳng khóa 12, Trung cấp khóa 20 và phối hợp với các doanh nghiệp tuyển chọn các em sau khi tốt nghiệp, đồng thời trao giải cuộc thi Tthiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo học sinh, sinh viên năm 2021. ​

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc hiện đang đào tạo 11 ngành nghề trình độ từ Sơ cấp đến Cao đẳng, gồm: điện công nghiệp, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, quản trị mạng máy tính cắt gọt kim loại, hàn, bảo trì thiết bị cơ khí, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô, tiếng Hàn Quốc.

Kết thúc khóa học 2018 - 2021, trường có 473 sinh viên Cao đẳng khóa 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp, trong đó có 209 em thực hiện đề tài tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 94,5%. Riêng trong  đợt 1 lần này  nhà trường trao bằng tốt nghiệp  211 em. Số sinh viên làm tiểu luận tốt nghiệp sẽ trao bằng tốt nghiệp vào cuối tháng 6/ 2021.

Ảnh: Thu Hương
Lễ tổng kết trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng khóa 12, Trung cấp khóa 20 niên khóa 2018-2021 và ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực; trao giải cuộc thi Thiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Tiến  sĩ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc báo cáo tổng kết khóa học. Ảnh: Thu Hương
Trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh tháng 5/2021, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc có 4 nghề dự thi và 3 nghề trình diễn. Qua cuộc thi, trường vinh dự được tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn trong số 12 đơn vị tham gia và có 1 giải Nhất, 02 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích cho các cá nhân. Những em đạt giải Nhất được lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào cuối tháng 9/2021.
Ảnh: Thu Hương
Ban Giám hiệu nhà trường trao giải Nhất cuộc thi Thiết bị đào tạo  tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Trao Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên. Ảnh: Thu Hương
Trong khóa học, nhà trường đã tổ chức cho HSSV Cao đẳng khóa 12 và Trung cấp 20 đi thực tập tốt nghiệp tại: Tập đoàn Hồng Hải; Tập đoàn Samsung Việt Nam, LD Display Hải Phòng, Công ty SNT...
Số tiền các Công ty thanh toán hỗ trợ cho HSSV gần 8,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, sau khi sinh viên tốt nghiệp, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác giải quyết việc làm. Trong tổng số 211 HSSV tốt nghiệp đợt 1, hiện đã có gần 100 em được các đơn vị trong và ngoài nước như LG; Samsung tiếp nhận đi làm việc trước ngày nhận bằng.
Ảnh: Thu Hương
Khen thưởng sinh viên đạt thành tích suất sắc trong khóa học. Ảnh: Thu Hương
Bên cạnh những thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức; nhiều phong trào hoạt động thiết thực, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có động lực để tích cực học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.
Ảnh: Thu Hương
Ký kết với trường về việc tuyển dụng lao động. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Tại buổi lễ, 6 doanh nghiệp ký kết việc làm với các sinh viên. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã trao giải cuộc thi Thiết bị đào tạo tự làm và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo HSSV năm 2021 cho 13 đề tài xuất sắc có giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo. Khen thưởng cho 12 sinh viên Cao đẳng K12 có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Cùng ngày, 6 Công ty, doanh nghiệp và nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cũng như tiếp nhận các SV tốt nghiệp về làm việc tại các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 7 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao.

Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.