Trường Chính trị tỉnh Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống và những đóng góp của nhà trường trong 75 năm qua, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo cán bộ của tỉnh, sớm đạt tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Sáng 18/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (18/11/1946-18/11/2021). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy: Lê Quốc Khánh, Hồ Đăng Tài và Thường trực Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh dự hội nghị.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham gia cuộc tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Vượt qua những khó khăn từ ngày đầu mới thành lập, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An phát triển với nhiều kết quả xuất sắc. Hiện trường đã có 5 khoa, phòng với đội ngũ 51/63 cán bộ, giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên, trong đó có 04 tiến sĩ; 04 nghiên cứu sinh; 47 thạc sĩ; 30 đồng chí có trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị và tương đương; 06 đồng chí đang học chương trình cao cấp và chương trình hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị; 30 giảng viên chính và tương đương; 01 chuyên viên cao cấp.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Cùng với giảng dạy, công tác quản lý dạy và học được trường đặc biệt quan tâm đổi mới toàn diện. Phương pháp dạy và học được đổi mới theo hướng tăng cường gắn lý luận với thực tiễn. 

Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã đóng góp to lớn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng,... góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên toàn tỉnh ngày càng phát triển. Nhiều thế hệ học viên trưởng thành từ mái trường này, giữ nhiều cương vị lãnh đạo ở các cấp, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà và cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Đến nay trường đã đạt 45/56 tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, với tỷ lệ 80,36% theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đây là tiền đề để xây dựng hình ảnh, vị thế, uy tín của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong hệ thống các trường chính trị trong cả nước.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Phát huy truyền thống 75 năm qua, để tiếp tục xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đáp ứng yêu cầu “vững vàng về lý luận, nhuần nhuyễn về phương pháp, sâu sát về thực tiễn”.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Xây dựng khối đoàn kết nhất trí, phát huy cao độ ý thức trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, sáng tạo và đạo đức, phong cách người cán bộ, đảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới; xây dựng nhà trường sớm đạt tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, hướng tới chuẩn mức 2 theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong những năm tiếp theo.

a
Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Giang phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, giảng viên, viên chức, học viên nhà trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, ôn lại các kỷ niệm, tình cảm trong quá trình dạy học, tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà và sự phát triển của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

Đại diện xã Nghĩa Mai đơn vị Trường Chính trị tỉnh nhận giúp đỡ tặng hoa chúc mừng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện xã Nghĩa Mai - Nghĩa Đàn, đơn vị Trường Chính trị tỉnh nhận giúp đỡ tặng hoa chúc mừng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, các đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho tập thể Trường Chính trị tỉnh và cá nhân đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

tin mới

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 15/2, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

(Baonghean.vn) - Với sự hợp lực của người dân, các địa phương đã huy động được nguồn lực tổng hợp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân ở mỗi khối, xóm, thôn, bản.

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bằng những chỉ thị, nghị quyết kịp thời, sâu sát, huyện Kỳ Sơn đã ghi được những dấu ấn đậm nét năm 2023. Trong đó, có việc hoàn thành 1.800 căn nhà cho hộ nghèo; đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến đến cấp xã, tăng hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Lam (sinh năm 2000), cô giáo trẻ nhất tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, quyết định rời quê nhà Kiên Giang để gắn bó với đảo Thổ Chu, chuyên chở con chữ, tri thức đến với các học sinh nơi biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất sát với thế mạnh của từng địa phương, cơ sở, huyện Quế Phong đã triển khai các đề án và mô hình phù hợp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân...

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Những năm trước đó, thời bình, khi tiếp các đoàn khách thiếu nhi Bác dành ra nhiều giờ, nhưng lần ấy chúng tôi được ở bên Bác chỉ chừng hơn nửa tiếng. Bác dặn dò khuyên bảo chung chúng tôi, Bác chia kẹo cho từng đứa, rồi thì do công việc khẩn cấp, Bác nói lời tạm biệt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

(Baonghean.vn) -Vượt cung đường quanh co, uốn lượn quanh sườn núi, ghé bản Thằm Thẩm, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương), hỏi thăm Trưởng bản Và Bá Ca, người dân chỉ vào ngôi nhà có vườn cải vàng rực trong nắng Xuân và nói: “Nhà của người nói được, làm được ở Thằm Thẩm đấy”!

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới chính là đổi mới xã hội nông thôn “sửa đổi cách ăn, cách mặc, cách ở, cách đi lại, cách làm việc” và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để người dân lao động có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc...

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo động lực, giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở “an cư lạc nghiệp”, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội, nhiều hộ trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

Ngõ phố thắm tình dân

Ngõ phố thắm tình dân

(Baonghean.vn) - Các ngõ phố được trang hoàng sạch, đẹp để đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Rất nhiều công trình, phần việc in dấu tình đoàn kết của các hộ dân. Điều đó càng tô thắm thêm tình dân trên mỗi ngõ phố ở thành Vinh. 

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; huyện Hưng Nguyên đã, đang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2024.

Lòng Dân yêu Đảng

Lòng Dân yêu Đảng

(Baonghean.vn) - Trong chặng đường chiến đấu, trưởng thành đầy hy sinh, gian khổ gần một thế kỷ qua, Đảng ta sinh ra từ Nhân dân, Đảng là con nòi dân tộc. Vì lẽ đó, Đảng ở giữa lòng Dân, Dân chở che, nuôi nấng, sẵn sàng chết vì Đảng.

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

(Baonghean.vn) - Cách đây 94 năm, có một mùa Xuân rất đặc biệt. Mùa Xuân 1930 không chỉ là mùa Xuân của quy luật vận hành đất trời mà là mùa Xuân của lý tưởng, tình yêu, khát vọng hạnh phúc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

(Baonghean.vn) - Tối 1/2, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã phát động Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX.