Trường Chính trị tỉnh Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống và những đóng góp của nhà trường trong 75 năm qua, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo cán bộ của tỉnh, sớm đạt tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Sáng 18/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (18/11/1946-18/11/2021). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy: Lê Quốc Khánh, Hồ Đăng Tài và Thường trực Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh dự hội nghị.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham gia cuộc tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Vượt qua những khó khăn từ ngày đầu mới thành lập, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An phát triển với nhiều kết quả xuất sắc. Hiện trường đã có 5 khoa, phòng với đội ngũ 51/63 cán bộ, giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên, trong đó có 04 tiến sĩ; 04 nghiên cứu sinh; 47 thạc sĩ; 30 đồng chí có trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị và tương đương; 06 đồng chí đang học chương trình cao cấp và chương trình hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị; 30 giảng viên chính và tương đương; 01 chuyên viên cao cấp.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Cùng với giảng dạy, công tác quản lý dạy và học được trường đặc biệt quan tâm đổi mới toàn diện. Phương pháp dạy và học được đổi mới theo hướng tăng cường gắn lý luận với thực tiễn. 

Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã đóng góp to lớn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng,... góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên toàn tỉnh ngày càng phát triển. Nhiều thế hệ học viên trưởng thành từ mái trường này, giữ nhiều cương vị lãnh đạo ở các cấp, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà và cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Đến nay trường đã đạt 45/56 tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, với tỷ lệ 80,36% theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đây là tiền đề để xây dựng hình ảnh, vị thế, uy tín của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong hệ thống các trường chính trị trong cả nước.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Phát huy truyền thống 75 năm qua, để tiếp tục xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đáp ứng yêu cầu “vững vàng về lý luận, nhuần nhuyễn về phương pháp, sâu sát về thực tiễn”.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Xây dựng khối đoàn kết nhất trí, phát huy cao độ ý thức trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, sáng tạo và đạo đức, phong cách người cán bộ, đảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới; xây dựng nhà trường sớm đạt tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, hướng tới chuẩn mức 2 theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong những năm tiếp theo.

a
Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Giang phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Lê

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, giảng viên, viên chức, học viên nhà trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, ôn lại các kỷ niệm, tình cảm trong quá trình dạy học, tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà và sự phát triển của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

Đại diện xã Nghĩa Mai đơn vị Trường Chính trị tỉnh nhận giúp đỡ tặng hoa chúc mừng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện xã Nghĩa Mai - Nghĩa Đàn, đơn vị Trường Chính trị tỉnh nhận giúp đỡ tặng hoa chúc mừng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, các đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho tập thể Trường Chính trị tỉnh và cá nhân đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.
Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

 Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

(Baonghean.vn) - Năm 2021, dù khó khăn bộn bề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, song xã Hoà Sơn (Đô Lương) cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vẫn kêu gọi được gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn. Trong sự nỗ lực chung ấy có vai trò, đóng góp không nhỏ của chị Thái Thị Nam Hoa, người hàng chục năm nay đã miệt mài "gieo hạt giống" đoàn kết vì cộng đồng, được nhiều người dân yêu mến gọi với cái tên "chị Hoa Mặt trận".
Chào tháng 7

Chào tháng Bảy!

(Baonghean.vn) - Ta cất lời chào tháng Bảy - khi nắng dát vàng lên ngọn cây trước ngõ, ánh lên dải màu dùng dằng như lời mời gọi chập chờn sang Thu mà cũng còn hoài niệm lắm sắc trời mùa Hạ.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.