#Trường chuẩn quốc gia

28 kết quả

Năm học mới

Nhiều ngôi trường 'thay da đổi thịt' chào đón năm học mới

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác xây dựng cơ sở vật chất trường lớp được nhiều địa phương và chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm. Nhờ vậy, trước thềm năm học mới, rất nhiều công trình mới đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng, sẵn sàng chào đón học sinh trở lại trường.
Tân Kỳ nỗ lực xây dựng trường chuẩn

Tân Kỳ nỗ lực xây dựng trường chuẩn

(Baonghean.vn) - Kế hoạch trong năm học này huyện Tân Kỳ phấn đấu 17 trường tái chuẩn và 3 trường đạt chuẩn quốc gia, ngoài ra còn tập trung xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao theo kế hoạch của tỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy các trường học đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là cơ sở vật chất trường lớp học còn nhiều bất cập.
1

Nghệ An: Vẫn còn tình trạng xây dựng trường chuẩn theo kiểu 'ôn thi đại học'

(Baonghean.vn) - Trao đổi với đoàn giám sát, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Văn Thành thừa nhận, việc xây dựng trường chuẩn lâu nay ở các địa phương, trường học đang theo kiểu “ôn thi đại học”, tập trung làm cật lực và đến khi đạt chuẩn rồi thì “xả hơi”, chứ không có ý thức xây dựng trường đạt chuẩn mang tính đẳng cấp, nổi trội.
Thị xã Thái Hòa: Không ngừng nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia

Thị xã Thái Hòa: Không ngừng nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia

(Baonghean) - Sau khi thành lập, một trong những ưu tiên của thị xã Thái Hòa là đầu tư phát triển giáo dục thông qua xây dựng hệ thống các trường học đạt chuẩn Quốc gia. Nhờ vậy, sau gần 7 năm, nền giáo dục thị xã đã có những bước tiến vượt bậc; 29/30 trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia một cách vững chắc.
[Infographic] Toàn cảnh trường chuẩn ở Nghệ An

[Infographic] Toàn cảnh trường chuẩn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xây dựng trường chuẩn Quốc gia là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tại Nghệ An, hiện tỷ lệ trường chuẩn đã đạt 62,93% và đây là một kết quả khá cao so với mặt bằng chung cả nước.