Trường Đại học SPKT Vinh kỷ niệm 55 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 11/12, Trường Đại học SPKT Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và khai giảng năm học 2015 - 2016.

Dự lễ có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào Tạo và các bộ, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền và đồng chí Lê Quang Huy dự lễ 55 năm thành lập trường Đại học SPKT Vinh.

Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 55 năm xây dựng và trưởng thành. Từ một ngôi trường nghề mỗi năm chỉ đào tạo công nhân kỹ thuật đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy, xí nghiệp. Đến nay Trường đã không ngừng thay đổi đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa – công nghiệp hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa bàn cũng như các vùng lân cận trong và ngoài nước.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực cao gắn với nhu cầu thực tiễn, trong những năm qua, nhà trường đã mạnh dạn đổi mới nội dung chương trình; chú trọng hợp tác quốc tế, xem đây là chìa khóa để nhanh chóng nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho  cho sinh viên có việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Chương trình văn nghệ chào mừng.
Toàn cảnh buổi lễ.
Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  Phạm Thị Hải Chuyền và đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã  biểu dương, ghi nhận nỗ lực của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trong suốt 55 năm qua. 

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, nhà trường cần tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo với các giải pháp thích hợp. Chú trọng khâu tư vấn giải quyết việc làm cho HS-SV.  Đổi mới căn bản toàn diện hoạt động giáo dục, đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế; tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030 và đề án xây dựng trường ĐHSP kỹ thuật Vinh thành trường ĐHSP kỹ thuật trọng điểm quốc gia”.

Tiến sỹ Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Bên cạnh đó cần xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục nước nhà; đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin; tạo điều kiện để sinh viên  được nghiên cứu, học tập … đưa nhà trường phát triển bền vững phấn đấu đến năm 2020  trở thành trường đại học chất lượng cao của cả nước.

Bộ trường Bộ Lao động Thương binh và xã hội tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
Trao bức trướng tỉnh Nghệ An trao tặng nhà trường.

Dịp này, tỉnh ủy, HĐND, UBND UBMTQ tỉnh đã tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ: “55 năm  đoàn kết,  đổi mới, hội nhập  và phát triển- 1960-2015”;  6 tập thể, 15 cá nhân  được  nhận bằng khen của Bộ LĐ- TB và xã hội đã có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2010-2020.

Cũng trong dịp này, nhà trường được Bộ giáo dụcvà đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

Thanh Nga