Trường Mầm non Hưng Phú (Hưng Nguyên) đón Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

(Baonghean.vn) - Sáng 12/4, xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho giáo dục mầm non.
Được quan tâm đầu tư có trọng điểm nên Trường Mầm non xã Hưng Phú đạt chuẩn mức độ 1 từ năm 2012. Không dừng lại ở đó, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xã Hưng Phú đã ưu tiên đầu tư để Trường Mầm non xã đạt chuẩn mức độ 2.
Giờ học trải nghiệm ngoài trời của cô và trò Trường Mầm non xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải
Từ 2016 đến nay, Hưng Phú đầu tư tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất phòng học và khuôn viên; cùng với đó là tăng cường đội ngũ và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giáo viên. Nhờ vậy, chỉ sau 2 năm tập trung đầu tư cao điểm, Trường đã hoàn thành các tiêu chí và được tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2019.
Hiện tại, Trường có khuôn viên rộng trên 3.000 m2, đảm bảo cơ sở vật chất cho 7 nhóm lớp với 174 học sinh học bán trú. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 1 giáo viên giỏi tỉnh và 4 giáo viên giỏi huyện. An toàn vệ sinh thực phẩm trong trường luôn được đảm bảo, tỷ lệ học sinh thấp còi và suy dinh dưỡng ngày càng giảm…
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm học 2018-2019 cho Trường Mầm non xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại lễ công bố và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đại diện UBND huyện Hưng Nguyên biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền xã và nhà trường, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư, phát huy truyền thống để giữ vững các tiêu chí đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.
Huyện Hưng Nguyên trao phần thưởng 120 triệu đồng cho xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải
Dịp này, huyện Hưng Nguyên cũng trao phần thưởng 120 triệu đồng cho xã Hưng Phú về thành tích đưa Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.