Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ tỉnh không có bằng cấp 3

Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương vừa bị cách chức chờ xem xét kỷ luật vì không có bằng cấp 3. Theo đó bằng tốt nghiệp ĐH Luật của ông này cũng sẽ bị thu hồi.

Thời gian gần đây, dư luận tại Hải Dương xôn xao việc ông Phạm Trung Thành (SN 1967) - Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ không có bằng cấp 3 nhưng vẫn tốt nghiệp ĐH Luật.

Nhận được thông tin, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã lập tổ công tác phối hợp với các ban ngành xác minh thông tin.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác nhận với PV: Ngay sau khi có thông tin, Ban đã yêu cầu ông Thành giải trình báo cáo, đồng thời thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh. Ông Thành đã thừa nhận ông không có bằng cấp 3.

trưởng phòng, Hải Dương, bằng cấp 3
Chánh văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Vũ Trí Quang trả lời báo chí về việc một trưởng phòng không có bằng cấp 3

Hôm nay, tại thông báo số 241-TB/BTCTU, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương nêu rõ: Qua xác minh, Ban đã xác định ông Thành, đảng uỷ viên, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ không tốt nghiệp PTTH (cấp 3).

Cụ thể, ông Phạm Trung Thành không có bằng tốt nghiệp PTTH và sử dụng bằng cấp 3 của người khác để thi tuyển, học tập, được công nhận tốt nghiệp và được Trường ĐH Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân Luật. Đến nay Trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định bằng đại học của ông Thành là không hợp pháp.

Mặt khác ông Thành đã sử dụng bằng ĐH Luật (hệ tại chức) không hợp pháp để dự thi nâng ngạch công chức, đào tạo bổ nhiệm vào chức danh cán bộ quản lý cấp phòng.

Căn cứ vào các sai phạm trên, Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ ra quyết định cách chức ông Thành..

Ban đề nghị các cơ quan có thẩm quyền liên quan tiếp tục hoàn thiện xử lý tiếp theo các sai phạm của ông.

Ông Vũ Trí Quang, Chánh văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho hay: Vi phạm của ông Thành là rất nghiêm trọng và đáng tiếc, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan nhà nước và địa phương.

Hôm nay, ông Thành cũng đã có đơn xin thôi việc. Sau khi kỷ luật ông, theo quy định của Đảng, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ xem xét và quyết định cụ thể về nguyện vọng của người vi phạm.

Theo Vietnamnet.vn

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.