Trường THCS Hoàng Tá Thốn (Yên Thành) đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

An Quỳnh 05/09/2022 12:54

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9,Trường THCS Hoàng Tá Thốn, huyện Yên Thành (Nghệ An) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 -2023, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm 55 năm thành lập trường.

Về dự lễ có đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo Huyện uỷ Yên Thành, các ban, ngành cấp huyện.

Năm học 2022 -2023, Trường THCS Hoàng Tá Thốn có 555 em học sinh, trong đó, có 163 em học sinh mới vào lớp 6. Ảnh: An Quỳnh
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: An Quỳnh

Trong suốt 55 năm qua, Trường THCS Hoàng Tá Thốn đã có những bước tiến vượt bậc và khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục huyện nhà.

Năm học 2021 - 2022, trường đã được công nhận Kiểm định chất lượng mức độ 3 và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; được đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Giấy khen; có 5 giáo viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; 10,24% đạt học sinh giỏi toàn diện; 47,39% học sinh đạt loại khá;…

Thầy giáo Trần Trung Diện - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: An Quỳnh

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn và tặng hoa cho nhà trường. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn. Ảnh: An Quỳnh

...trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng các thành tích mà thầy, cô giáo, các em học sinh trường đạt được. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng các thành tích mà thầy, cô giáo, các em học sinh đã đạt được. Song nhà trường cần bám sát chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện, giáo dục và đào tạo gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, chú trọng và tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh; Tiếp tục phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho cán bộ để mỗi giáo viên là tấm gương sáng hết lòng vì thế hệ trẻ; Nhà trường cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học; Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trước hết là thi đua “Dạy tốt, học tốt”, kịp thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến nhằm động viên, khích lệ, lan tỏa tới các em học sinh; Xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ Đảng và các tổ chức, đoàn thể, chăm lo khối đoàn kết trong tập thể nhà trường.

Về dự buổi lễ khai giảng, đoàn công tác của tỉnh, huyện trao món quà 100 triệu đồng cho nhà trường góp phần tăng cường cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học ngày càng tốt hơn, chất lượng hơn.

Trường THCS Hoàng Tá Thốn (Yên Thành) đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO