Trường THPT chuyên Phan Bội Châu công bố danh sách trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2022 - 2023.

Cùng với kết quả này, danh sách thủ khoa các lớp chuyên cũng chính thức "lộ diện".

Điểm trúng tuyển vào trường bao gồm điểm thi 3 môn Toán - Văn - Ngoại ngữ (tiếng Anh) tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (hệ số 1) và điểm thi chuyên (hệ số 3).

Theo đó, điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Toán là 47, 65 điểm. Thủ khoa của lớp chuyên Toán là em Võ Trọng Khải với 57,60 điểm. Đây là học sinh có hộ khẩu tại Hà Tĩnh.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Tin là 44,83 điểm với thí sinh dự thi môn Toán và 49,88 điểm với thí sinh dự thi môn Tin.

Hai thí sinh có điểm cao nhất là em Cao Tuấn Phong - Trường THCS Lê Hồng Phong - Hưng Nguyên (thi môn Toán) với 50,85 điểm và em Nguyễn Duy Mạnh Quân - Trường THCS Trường Thi - TP Vinh (thi môn Tin) với 56,25 điểm.

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Vật lý là 42,61 điểm và thủ khoa là em Nguyễn Thế Quân - Trường THCS Đặng Thai Mai với 52,25 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Hóa học là 43,85 điểm và thủ khoa là em Hoàng Anh Dũng - Trường THCS Đặng Thai Mai với 52,98 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp Sinh học là 47,15 điểm và thủ khoa là em Trần Trọng Đạt - Trường THCS Đặng Thai Mai với 56,18 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn là 46,60 điểm và thủ khoa là em Nguyễn Hoàng Nguyên Thảo - Trường THCS Đặng Thai Mai với 51,80 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Anh là 46,70 điểm và thủ khoa là em Phạm Thảo Chi - Trường THCS Đặng Thai Mai với 53,40 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Pháp là 27,20 điểm và thủ khoa là em Nguyễn Thanh Bình - Trường THCS Đặng Thai Mai với 52,08 điểm.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Nga là 45,45 điểm và thủ khoa là em Nguyễn Thị Tú Linh - Trường THCS Hải Hòa (thị xã Thái Hòa) với 46,90 điểm.

Ngoài các lớp chuyên, điểm thi vào các lớp chuyên Toán 2, chuyên tiếng Anh 2, lớp chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý cũng đã được công bố. Tuy nhiên, đây là những lớp tuyển theo nguyện vọng 2 nên điểm trúng tuyển còn phụ thuộc vào lớp chuyên mà các thí sinh đã đăng ký trước đó.

Danh sách trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu:

2022- Danh sách trúng tuyển vào 10 năm học 2022.pdf

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.