Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Hà Huy Tập công bố điểm chuẩn vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu xét và công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Sáng 12/7, Trường THPT Hà Huy Tập đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023, với mức điểm là 20,50 điểm.

Tuy nhiên, qua trao đổi, thầy giáo Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết mức điểm chuẩn này có thể còn thay đổi bởi 2 lý do. Thứ nhất, trường mới chỉ có khoảng 50 học sinh rút hồ sơ chuyển sang 2 trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh. Và trong những ngày tới sẽ còn tiếp tục chuyển.

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Thứ 2, trường chỉ mới lấy 592 trên tổng số 630 chỉ tiêu và dành gần 40 chỉ tiêu cho lớp IELTS. Hiện đã có hơn khoảng 40 hồ sơ đăng ký vào trường nhưng trong số này sẽ có những em đã đậu vào trường theo điểm thi THPT lớp 10 hoặc có những em đồng thời nộp hồ sơ vào cùng nhiều trường trên thành phố và dự kiến sẽ có học sinh rút hồ sơ.

Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, theo Hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn đợt 1 của trường là 23,50 điểm. Tuy vậy, mức điểm này vẫn có thể thay đổi với những lý do tương tự ở Trường THPT Hà Huy Tập. Hiện trường đã chốt hồ sơ chuyển sang trường THPT chuyên Phan Bội Châu là 204 em, chuyên Đại học Vinh hơn 130 trường hợp. Điểm tuyển sinh của lớp IELTS là 5.5 và các chứng chỉ khác quy đổi theo quy định của Bộ. Tuy nhiên, các thí sinh này phải có điểm tuyển sinh vào lớp 10 trên 22,6 điểm.

Theo kế hoạch, đến ngày 16/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét điểm chuẩn đợt 2 các trường THPT công lập có tuyển NV1.

Ngày mai, Trường THPT Lê Viết Thuật sẽ công bố điểm chuẩn./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.