Truy tìm băng nhóm dùng ô tô Innova đi trộm chó

Theo Đức Trí (cand.com.vn)

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ trộm chó với số lượng lớn. Điều đáng nói các đối tượng đi “hành nghề” bằng... xe ô tô Innova.

Chiều ngày 28/11, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã tung lực lượng khẩn trương truy tìm các đối tượng gây ra vụ trộm chó quy mô lớn trên địa bàn.

Chiếc xe hành nghề trộm chó và tang vật trên xe.
Chiếc xe hành nghề trộm chó và tang vật trên xe.

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, qua nhiều ngày theo dõi, khoảng 2h ngày 26/11, trong lúc tuần tra, Công an huyện Bù Đốp phối hợp với Công an xã Thiện Hưng phát hiện bên vệ đường ĐT759B khu vực thôn 4, xã Thiện Hưng có 1 xe ô tô nhãn hiệu Innova, màu bạc, biển số 93A -11565 vắng chủ có dấu hiệu nghi ngờ.

Do đó, đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe có một số dụng cụ nghi để trộm chó. Tiếp tục tỏa đi truy tìm bất ngờ các lực lượng phát hiện cách chiếc xe khoảng 50m có 9 con chó với tổng trọng lượng hơn 140 kg nằm rải rác bên vệ đường hoặc trong vườn cao su.

Khi phát hiện, các con chó trong tình trạng đã chết hoặc sức khỏe rất yếu ớt. Ngoài ra các con chó bị trói chân, miệng bị buộc bằng băng keo.

Những con chó trong vụ trộm.
Những con chó trong vụ trộm.

Nghi là tang vật trong vụ trộm chó nên lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ xe và toàn bộ tang vật để điều tra xử lý theo quy định.

“Đến nay, các điều tra viên đã xác định được 3 con chó của 2 chủ, các con còn lại vẫn đang được tiếp tục xác minh. Bước đầu các điều tra viên cũng đã xác minh được các đối tượng trộm chó đến từ xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước nên đang phối hợp với công an các địa phương khác khẩn trương truy tìm các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc, Công an huyện cũng đã thông báo ai là chủ sở hữu của những con chó nuôi bị trộm còn lại hãy đến Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện cung cấp thông tin để được giúp đỡ cũng như phục vụ công tác điều tra” - vị lãnh đạo Công an huyện Bù Đốp nói.

“Gần đây từ thông tin của người dân báo, trên địa bàn liên tục xảy ra các vụ trộm chó, giờ giấc các đối tượng đi trộm thường diễn ra từ 23h khuya đến 4h sáng hôm sau. Nắm bắt được thôn tin, Công an huyện Bù Đốp đã cắt cử lực lượng vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân” - Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.