Tư lệnh Quân khu 4 thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 26/11, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 có chuyến thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhân dịp đồng chí được Chính phủ, Bộ Quốc phòng phân công nhận nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Cùng đi có Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 cùng các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Trong không khí cởi mở, thân tình, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh cảm ơn các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An đã dành sự quan tâm sâu sắc tới các hoạt động của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thời gian qua.

Khẳng định Nghệ An là địa bàn có tính chất chiến lược tại khu vực miền Trung và cả nước, Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, đứng chân trên mảnh đất quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 luôn quan tâm đồng hành với địa phương trong thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội song song với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh. Ảnh: Đào Tuấn
Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao đổi thân mật. Ảnh: Đào Tuấn

So với các tỉnh trong khu vực Bắc miền Trung, Nghệ An là tỉnh có hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông phát triển đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, người dân cần cù, thân thiện, tình hình quốc phòng - an ninh ổn định. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Nghệ An vươn lên phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và cá nhân Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, tỉnh luôn coi việc đảm bảo quốc phòng - an ninh là ưu tiên hàng đầu trong mọi giai đoạn phát triển. Các địa phương cũng nhận thức rất rõ về vấn đề này. Vì vậy công tác quốc phòng, quân sự luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu được duy trì tốt;  

Với đặc thù là địa phương có đường biên giới trên bộ giáp Lào dài hơn 468 km,là điều kiện thuận lợi trong giao thương của các địa phương miền Tây Nghệ An nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn các nguy cơ về an ninh biên giới. Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quan tâm, đồng hành với tỉnh trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực này. Quân khu 4 đã có sự phân công, chỉ đạo cụ thể các lực lượng nhằm hướng đến mục tiêu ổn định vùng biên giới vì sự phát triển bền vững.

Thiếu tướng Võ
Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4  cùng dự buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Bí thư Tỉnh ủy cũng cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vì đã thường xuyên đồng hành, hỗ trợ địa phương trong các tình huống, trường hợp đột xuất như mưa lũ, thiên tai; phương pháp huấn luyện quân sự, công tác giáo dục quốc phòng - an ninh do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 triển khai tại tỉnh cũng là những nội dung quan trọng để cấp ủy, chính quyền các cấp của Nghệ An học tập, nghiên cứu và triển khai trong thực tiễn.  Mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và cá nhân Tư lệnh Nguyễn Doãn Anh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh Nghệ An.

Tư lệnh Quân khu 4 thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã tặng Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh món quà lưu niệm nhân dịp đồng chí nhận nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Đào Tuấn

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã tặng Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh món quà lưu niệm, chúc Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên cương vị công tác mới.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Ảnh Trọng Kiên
Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Trọng Kiên
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh cùng đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã thăm, làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An và Công an Nghệ An.

Tư lệnh Quân khu 4 thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ảnh 8
Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh trao đổi với Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Nghệ An. Ảnh: Đức Vũ

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh sinh năm 1967 tại huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ông từng giữ các chức vụ: Sư đoàn trưởng Sư đoàn 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô; Phó Tư lệnh quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô; Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ông đảm nhận chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô từ tháng 7/2015.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh là đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội khóa XIV. Tháng 11/2018 ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Tư lệnh Quân khu 4.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.