Từ ngày 29/4, xe khách trên địa bàn Nghệ An được hoạt động như thế nào?

(Baonghean.vn) - Theo chỉ đạo mới nhất của Sở GTVT Nghệ An, xe khách liên tỉnh đến các địa phương “nguy cơ thấp” được chạy 100% số chuyến.

Ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT cho biết: Thực hiện Công văn số 4103/BGTVT-VT ngày 28/4/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai Chỉ thị số 19 và Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 28/4/2020; Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã có thông báo kế hoạch hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Nghệ An gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã; Các đơn vị kinh doanh vận tải; Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách. Thời gian thực hiện kế hoạch bắt đầu từ ngày 29/4/2020.

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay, vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh: các đơn vị được hoạt động 100% số chuyến xe theo Biểu đồ đã được phê duyệt.

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh: Các đơn vị hoạt động trên các tuyến từ tỉnh Nghệ An đi đến các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ thấp được thực hiện tối đa 100% số chuyến theo Biểu đồ đã được phê duyệt.

Bắt đầu từ 29/4, xe khách liên tỉnh đến các địa phương “nguy cơ thấp” được chạy 100% số chuyến. Ảnh minh họa
Bắt đầu từ 29/4, xe khách liên tỉnh đến các địa phương “nguy cơ thấp” được chạy 100% số chuyến.

Các đơn vị hoạt động trên các tuyến từ tỉnh Nghệ An đi đến các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ được thực hiện tối đa 50% số chuyến theo Biểu đồ đã được phê duyệt.

Đối với vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch được phép hoạt động 100% số lượng phương tiện của đơn vị.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa: tiếp tục hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đối với hoạt động vận tải hành khách du lịch bằng xe điện 4 bánh trên địa bàn thị xã Cửa Lò: Đề nghị UBND thị xã Cửa Lò căn cứ tình hình thực tế để quy định số lượng phương tiện hoạt động cho phù hợp nhưng không quá số lượng phương tiện đã được UBND tỉnh cho phép hoạt động.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị hoạt động dưới 100% số lượng phương tiện hoặc dưới 100% số chuyến cần xây dựng phương án hoạt động, báo cáo danh sách biển số xe cụ thể phương tiện của đơn vị hoạt động gửi về Sở Giao thông vận tải để quản lý, theo dõi.

Tất cả các phương tiện vận tải hành khách không được đi đến các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao, khi hoạt động thì phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn các điều kiện y tế phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông theo Công văn số 4101/BGTVT-CYT ngày 28/4/2020 của Bộ Giao thông vận tải.

Theo công văn số 1209/SGTVT-VT ngày 28/4/2020 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  đối với hoạt động vận  tải khách theo Chỉ thị 19/CT-TTg, Sở GTVT Nghệ An yêu cầu nhà xe trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện: Khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo điện tử); Kiểm tra thân nhiệt; Sát khuẩn tay.

Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện: cách nhau 01 vị trí hoặc đảm bảo cách nhau 01m.

Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.

Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Tin mới

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.