Túi đựng bút hình cá xuất xứ Trung Quốc bán tràn lan

Những chiếc túi đựng bút hình đủ các loại cá với nhiều kích cỡ, màu sắc đang được bày bán tràn lan ở Hà Nội với giá 120.000 – 190.000 đồng một chiếc.

Trên mạng xã hội Facebook và thị trường Hà Nội ngập tràn những lời chào mời, rao bán túi hình cá nhìn như thật.

Theo tìm hiểu của  phóng viên, trên thị trường có 2 loại túi hình cá, là loại in 3D và in thường. Mỗi loại có 2 kích cỡ khác nhau: cỡ nhỏ 18 – 23 cm, cỡ to chừng 25 cm.  Hầu hết các cửa hàng tạp hóa, các shop văn phòng phẩm, chợ sinh viên thường nhập loại in thường về bán do giá thành rẻ hơn.

Túi đựng bút hình cá nhìn như cá thật. Ảnh:

Giá của túi đựng bút hình cá in thường dao động 120.000 – 150.000 đồng/chiếc (tùy kích cỡ). Loại in 3D 160.000 – 190.000 đồng/chiếc.

Khách mua loại túi này thường là học sinh, sinh viên và một số chị em công sở. Túi đựng bút hình cá rất được ưa chuộng do có hình dáng, màu sắc bắt mắt như hình cá chim, cá thu, cá chép đen, cá diêu hồng…

Trương Thanh Mai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), người đang bán loại túi này cho hay, túi cá chép đen được đặt mua nhiều nhất, có lúc “cháy hàng”.

Không ai nghĩ đây là chiếc túi đựng bút. Ảnh:

Theo Mai, các loại túi trên được làm từ vải bóng sần, có loại được in 3D tạo cảm giác như thật khi nhìn, chạm vào.

“Nhiều mối buôn cho biết loại túi này có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngay trên các sản phẩm cũng có nhãn mác Trung Quốc”, Mai nói.

Trên mạng xã hội Facebook, loại túi này thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, túi quá giống cá thật làm nhiều người nghĩ tới sự kiện “cá chết ở miền Trung”.

Theo Zing