Từng có 3 tiền án, 'con nghiện' chuyên rình mò nhà dân để cuỗm tài sản

(Baonghean.vn) - Từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp, không nghề nghiệp lại nghiện nặng, Hùng chuyên rình mò nhà dân sơ hở để cuỗm tài sản.

Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Chu Trọng Hùng (SN 1994), trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), là đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện nằm dọc trên tuyến Quốc lộ 1A.

Thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy và bị phá két sắt. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên là Chu Trọng Hùng.

Không nghề nghiệp lại nghiện nặng, Hùng thường lùng sục những nhà dân sơ hở để cuỗm tài sản. Hắn đã từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp, sau khi ra tù, hắn không tu chí làm ăn mà vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ”
Đối tượng Chu Trọng Hùng. Ảnh: Quỳnh Trang

Điển hình, ngày 5/7, Hùng và 1 đối tượng khác đã lẻn vào nhà của anh Đàm Ngọc Tùng ở thôn 2, xã Ngọc Sơn rồi dùng máy cắt két sắt để trộm tiền. Khi bị chủ nhà phát hiện, 2 đối tượng đã chạy trốn vào rừng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã tóm gọn được đối tượng đi cùng Hùng là Cao Văn Thủy. Còn đối tượng Hùng đã nhanh chóng tẩu thoát. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 1 xe máy, 1 kéo sắt, 1 máy cắt, 1 thanh kiếm và 1 túi du lịch (gồm đồ dùng cá nhân và số tiền gần 452 triệu đồng).

Theo tài liệu của cơ quan công an, sau khi thực hiện không thành vụ trộm két trên, Hùng đã “cao chạy xa bay” vào miền Nam hòng lẩn trốn. Một thời gian sau, hắn về Nghệ An tiếp tục thực hiện các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Củng cố đầy đủ các tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án quyết định phá án, bắt giữ đối tượng khi hắn đang lẩn trốn ở huyện Diễn Châu. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy ở Diễn Châu, 3 vụ trộm cắp xe máy ở Nghi Lộc và 1 vụ trộm két sắt ở huyện Quỳnh Lưu. Sau khi trộm cắp tài sản hắn đem đi bán để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Chu Trọng Hùng về hành vi trộm cắp tài sản.