Tung tin sai sự thật lên facebook, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng

Vĩnh Nguyên 10/12/2019 06:38

Đăng lên Facebook một video clip kèm dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự” nhưng Thảo không biết xảy ra lúc nào.

Với hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”, Lê Văn Thảo (SN 1994, ở xã Hà Phú, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) vừa bị Công an thị xã Bỉm Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Lê Văn Thảo tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 21h ngày 12/11, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích (không rõ nguồn gốc clip), kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá, chém không ghê tay, manh động thực sự”. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã có hơn 300 lượt like, 360 lượt bình luận và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ngay sau khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Lê Văn Thảo đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung video clip và bài viết trên.

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Thảo thừa nhận tài khoản Facebook “Thảo Ke” là của mình và bài viết kèm theo clip là do Thảo đăng tải vào tối 12/11.

Lê Văn Thảo cũng thừa nhận nội dung của clip trên không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và Thảo cũng không biết là xảy ra khi nào, ở đâu.

Sau khi được cơ quan Công an triệu tập làm việc, bản thân Thảo đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên và đăng bài viết khác kèm theo clip trên với nội dung sửa đổi, đính chính lên trang Facebook cá nhân./.

Theo vov.vn
Copy Link
Tung tin sai sự thật lên facebook, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO