Tương lai nào đang chờ đợi cựu tiền đạo SLNA và U19 Việt Nam?

Thanh Hưng

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải 2020, bản hợp đồng giữa Nguyễn Viết Nguyên và Hải Phòng cũng chính thức đáo hạn. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1995 vẫn chưa biết đâu là bến đỗ tiếp theo của mình trong tương lai gần.

Là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài... tuy nhiên, con đường sự nghiệp của Nguyễn Viết Nguyên không được suôn sẻ như 2 gương mặt vừa nêu. Do không cạnh tranh được vị trí với các đồng đội, tiền đạo 25 tuổi đành phải “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị.

Theo thống kê, trong 3 mùa giải khoác áo SLNA (2016 - 2018), cầu thủ người thành phố Vinh chỉ được ra sân vỏn vẹn 10 trận đấu, với thời lượng là 169 phút và không ghi nổi một bàn thắng nào tại đấu trường V.League. Cho nên, ở đầu mùa giải 2018, Nguyễn Viết Nguyên đã phải rời SLNA theo diện thanh lý hợp đồng.

Nguyễn Viết Nguyên trong màu áo SLNA trước đây. Ảnh tư liệu
Nguyễn Viết Nguyên trong màu áo SLNA trước đây. Ảnh tư liệu PV

Những tưởng, gia nhập Hải Phòng sẽ giúp Nguyễn Viết Nguyên có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, nhất là ở đội bóng đất Cảng có khá nhiều gương mặt đến từ xứ Nghệ. Đáng tiếc, tất cả những gì mà Nguyễn Viết Nguyên làm được tại sân Lạch Tray chỉ gói gọn trong 2 từ: Thất vọng.

Những con số thống kê không hề biết nói dối: 2 mùa giải ở Hải Phòng, Nguyễn Viết Nguyên được ra sân thi đấu tổng cộng 4 trận, với thời lượng 71 phút và sở hữu 1 pha lập công. Đây là thành tích vô cùng thất vọng với cầu thủ sinh ra tại thành phố Vinh. Đừng quên trong quá khứ, Nguyễn Viết Nguyên từng được triệu tập lên U19 Việt Nam (2014).

Nguyễn Viết Nguyên
Nguyễn Viết Nguyên. Ảnh tư liệu PV

Không được ra sân thi đấu thường xuyên sẽ khiến Nguyễn Viết Nguyên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Nhiều khả năng, cựu tiền đạo SLNA và Hải Phòng sẽ phải chờ đợi cơ hội từ các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất, giải đấu không được sử dụng ngoại binh. Với thể hình lý tưởng (cao 1m81, nặng 75kg), Nguyễn Viết Nguyên sẽ là lựa chọn ưa thích của nhiều đội bóng.

Nguyễn Viết Nguyên chia sẻ: "Hiện tại, tôi đã rời Hải Phòng và chưa biết là sẽ thi đấu cho đội bóng nào ở mùa giải 2021. Trước mắt, tôi sẽ nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian cho gia đình. Hy vọng, may mắn và thành công sẽ không tiếp tục ngoảnh mặt với tôi"./.

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.