Tuyên truyền phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung định hướng tuyên truyền của tháng 3 tại Hội nghị Giao ban báo chí diễn ra sáng 8/3.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và một số ban, ngành liên quan.

Trong tháng 2, các cơ quan báo chí đã tích cực phản ánh đa dạng các lĩnh vực hoạt động của tỉnh với nhiều sự kiện quan trọng như: Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017; các đồng chí lãnh đạo Trung ương thăm và làm việc tại Nghệ An; các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; những định hướng của Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới gắn với tuyên truyền, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng”; lễ giao quân đầu năm; tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông; các hoạt động kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán; các vấn đề xung quanh việc tổ chức lễ hội; diễn biến một số bệnh và dịch bệnh trên địa bàn Nghệ An đối với người và vật nuôi…

Đại diện các cơ quan báo chí tham dự hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
Đại diện các cơ quan báo chí tham dự hội nghị. Ảnh: Hoài Thu.

Đặc biệt, các cơ quan báo đài cũng đã vào cuộc kịp thời trong tuyên truyền, phản bác các luận điệu vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật, làm rõ bản chất vụ việc lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung do Công ty Hưng Nghiệp Fomorsa gây ra nhằm gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Định hướng trong tháng 3, tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; các địa phương triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; tăng cường tin bài về công tác xây dựng Đảng các cấp; tuyên truyền đậm nét các sự kiện quan trọng trong tháng 3; thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn gắn với quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa du lịch, các di tích danh thắng, các sản phẩm vật chất tinh thần và con người xứ Nghệ.

Bên cạnh đó tích cực tuyên truyền phản bác các quan điểm, luận điệu xuyên tạc trên internet của các thế lực thù địch; đẩy mạnh phản ánh các thông tin đối ngoại, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo và phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đồng chí Hồ Phúc Hợp kết luận hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận hội nghị. Ảnh: Hoài Thu.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến góp ý, thảo luận về các hoạt động báo chí trong tháng 2 và thời gian tới tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: cần tăng cường tuyên truyền biểu dương, cổ vũ các đóng góp của doanh nghiệp trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh; đôn đốc việc trả lời nghiêm túc các vấn đề báo nêu của các cấp, ngành, đơn vị liên quan; tuyên truyền các giải pháp căn cơ trong giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; báo chí phản ánh nhiều về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông vẫn tái diễn nhưng các cơ quan chức năng chưa có giải pháp xử lý dứt điểm...

Đồng chí Hồ Phúc Hợp đã trả lời các ý kiến của các đại biểu, nêu các định hướng tuyên truyền trong tháng 3, đặc biệt là việc thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý các nội dung cần tăng cường tuyên truyền như: hoạt động du lịch, lễ hội trên địa bàn tỉnh, báo chí cần làm tốt vai trò phản biện xã hội với mục tiêu quảng bá, xây dựng hình ảnh quê hương Nghệ An, góp phần hạn chế các bất cập; xây dựng nông thôn mới phải đi vào thực chất; giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Hoài Thu

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.