Tuyệt chiêu khởi động ô tô chết máy bằng dây thừng

baogiaothong.vn 04/06/2018 10:50

Ngoài sợi dây thừng, bạn cần thêm một cái kích là có thể khởi động chiếc xe số sàn đang trong tình trạng hết ắc quy.

Quá trình lái xe ô tô, không ít lần tài xế gặp khó khi rơi vào tình huống xe chết máy vì hết ắc quy giữa 'đồng không mông quạnh', không có sự trợ giúp từ người khác ngay tại điểm đó. Tình huống này thật sự khiến cho người lái xe hoang mang khi không biết phải xử trí thế nào, nhất là những tài xế còn non kinh nghiệm lái xe.

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô, có rất nhiều cách để giúp bạn 'thoát nguy' trong tình huống này. Đặc biệt, nếu như chiếc ô tô của bạn là xe số sàn có kích thước nhỏ gọn, hệ động lực không quá lớn và có cấu tạo dẫn động cầu trước thì phương pháp này sẽ rất có hiệu quả. Đó chính là sử dụng dây thừng để kích nổ, giúp chiếc xe khởi động lại bình thường. Trong tình huống này, sợi dây thừng có tác dụng tương tự như một chiếc xe kéo để thúc đẩy ô tô có đà nổ máy.

Ngoài sợi dây thừng, bạn cần phải có thêm một cái kích để có thể khởi động chiếc xe số sàn đang trong tình trạng chết máy vì hết ắc quy.

Trước hết, để chìa khóa xe ở chế độ mở. Sau đó bạn dùng kích vặn để nâng bánh xe phía trước, sau đó vào lại xe gạt cần về số N. Xuống xe, quấn dây thừng thật chặt xung quanh lốp xe và dùng hết sức kéo một lực thật mạnh. Bạn sẽ thấy chiếc xe khởi động ngay tức thì.

Video: Khởi động xe ô tô chết máy bằng dây thừng

Tuyệt chiêu khởi động ô tô chết máy bằng dây thừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO