Ukraine triệu tập Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga

(Baonghean.vn)- Văn phòng công tố Ukraine triệu tập để thẩm vấn Trưởng tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko.

: Ông Alexander Vitko - Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga. Ảnh: TASS.
Ông Alexander Vitko - Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga. Ảnh: TASS.

Thông cáo cho biết rằng ông Vitko bị tình nghi có hành động cố ý để thay đổi biên giới của Ukraine, kêu gọi phản bội tổ quốc, tổ chức các hoạt động nhằm phá hoại các căn cứ quốc phòng quan trọng, lên kế hoạch, tổ chức và tham gia trực tiếp vào cuộc chiến chống lại Ukraine.

Theo yêu cầu, ông Vitko phải trình diện để thẩm vấn vào ngày 25/4 tới.

Trước đó, Văn phòng Công tố Ukraine từng khởi kiện ông Vitko vào tháng 3 năm 2014.

Tháng 8 năm 2015, Văn phòng Công tố Ukraine đã triệu tập để thẩm vấn lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Nga Valery Gerasimov vì tình nghi "tổ chức, chuẩn bị và tiến hành xung đột vũ trang trên lãnh thổ Ukraine." Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng những cáo buộc trên là vô căn cứ.

Ông Vitko được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Hạm đội Biển Đen vào tháng 4/2013. Trong sự kiện Crimea vào mùa Xuân 2014, ông Vitko tham gia vào các cuộc đàm phán với Hải quân Ukraine. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Văn phòng Công tố Ukraine lập các thủ tục hình sự chống lại ông Vitko với cáo buộc xúi giục các hành động phản bội./.

Lan Hạ

(Theo TASS) 

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.