Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận hơn 410 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Hương - Thanh Hoà

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Tham dự có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Trong sáng 1/6, có 7 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ. Đó là Nhóm Thiện nguyện Niềm tin (FG) 40 triệu đồng; Công ty Xăng dầu Nghệ An 200 triệu đồng; Cơ quan văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An 20 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh 30 triệu đồng; Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh 10 triệu đồng; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh 15 triệu và Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An 20 triệu đồng. Tổng số tiền quyên góp là 335 triệu đồng.

Ảnh: Thu Hương
Nhóm thiện nguyện Niềm tin (FG) trao 40 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Công ty Xăng dầu Nghệ An trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Cơ quan văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An trao 20 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao 10 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
 Liên đoàn Lao động tỉnh trao 30 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao 15 triệu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao 20 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí khẳng định, phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết và nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong nhiều tháng qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể Nhân dân đã góp phần cùng cả nước từng bước ngăn chặn, kiểm soát được dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tổ chức thành công các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Ảnh: Thu Hương
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thu Hương
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trân trọng ghi nhận sự hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân và tri ân sự tham gia ủng hộ kịp thời của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19, khu vực cách ly và đảm bảo an sinh xã hội cho những đối tượng yếu thế cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ tỉnh rất mong các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy trách nhiệm, tích cực ủng hộ về vật chất và tinh thần cùng đồng hành với tỉnh ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

* Chiều 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 5 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 67,3 triệu của các đơn vị: Ban Tổ chức Tỉnh ủy 20 triệu đồng; Trường Chính trị tỉnh Nghệ An 22,3 triệu đồng; Cơ quan hội Cựu chiến binh tỉnh 10 triệu đồng; Công đoàn Viên chức Nghệ An 5 triệu đồng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Nghệ An 10 triệu đồng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 20 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 20 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Hòa
Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận hơn 410 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. ảnh 10

Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trao 22,3 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Hòa

Công đoàn viên chức Tỉnh Nghệ An trao 5 triệu động
Công đoàn viên chức Tỉnh Nghệ An trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Hòa
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Nghệ An trao ủng hộ 10 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Nghệ An trao ủng hộ 10 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Hòa

Như vậy, chỉ tính trong ngày 1/6/2021, đã có 18 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký, ủng hộ với số tiền hơn 414 triệu đồng.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.