Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ lương thực cho người dân gặp khó khăn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc thông tin bày tỏ cảm ơn trân trọng với việc làm ý nghĩa của Tập đoàn Wilmar CLV hướng về cộng đồng, chung tay cùng địa phương hỗ trợ những người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng 12/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của các công ty thành viên Tập đoàn Wilmar CLV.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 10 tấn gạo và 2.000 lít dầu ăn của Wilmar CLV - Tập đoàn sở hữu thương hiệu Neptune, Meizan trị giá 260 triệu đồng

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cảm ơn việc làm ý nghĩa của Tập đoàn Wilmar CLV hướng về cộng đồng, chung tay cùng địa phương hỗ trợ những người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và cách ly bắt buộc theo quy định với hơn 9.200 trường hợp tại 28 điểm cách ly tập trung ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ra lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19". Và Nghệ An đứng thứ 3 của cả nước (sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) về số tiền quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ gạo và dầu ăn
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ gạo và dầu ăn của Tập đoàn Wilmar CLV. Ảnh: Thanh Lê

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều người dân gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập. Vì vậy, song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

a
Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ bàn giao hàng hóa hỗ trợ cho các đơn vị.  Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định, số hàng hóa được bàn giao tại buổi lễ hôm nay sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh phân bổ công khai, kịp thời đến cụ thể từng đối tượng.

Sau lễ trao nhận, đại diện Tập đoàn Wilmar CLV đã đến trao trực tiếp tại Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn mỗi địa phương 100 túi quà cho người dân gặp khó khăn (1 túi quà gồm 5kg gạo và chai dầu ăn).

Tin mới

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.