Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ lương thực cho người dân gặp khó khăn

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc thông tin bày tỏ cảm ơn trân trọng với việc làm ý nghĩa của Tập đoàn Wilmar CLV hướng về cộng đồng, chung tay cùng địa phương hỗ trợ những người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng 12/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của các công ty thành viên Tập đoàn Wilmar CLV.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 10 tấn gạo và 2.000 lít dầu ăn của Wilmar CLV - Tập đoàn sở hữu thương hiệu Neptune, Meizan trị giá 260 triệu đồng

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cảm ơn việc làm ý nghĩa của Tập đoàn Wilmar CLV hướng về cộng đồng, chung tay cùng địa phương hỗ trợ những người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và cách ly bắt buộc theo quy định với hơn 9.200 trường hợp tại 28 điểm cách ly tập trung ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ra lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19". Và Nghệ An đứng thứ 3 của cả nước (sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) về số tiền quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ gạo và dầu ăn
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ gạo và dầu ăn của Tập đoàn Wilmar CLV. Ảnh: Thanh Lê

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều người dân gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập. Vì vậy, song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

a
Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ bàn giao hàng hóa hỗ trợ cho các đơn vị.  Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định, số hàng hóa được bàn giao tại buổi lễ hôm nay sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh phân bổ công khai, kịp thời đến cụ thể từng đối tượng.

Sau lễ trao nhận, đại diện Tập đoàn Wilmar CLV đã đến trao trực tiếp tại Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn mỗi địa phương 100 túi quà cho người dân gặp khó khăn (1 túi quà gồm 5kg gạo và chai dầu ăn).

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.