Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người dân ở đô thị.

Chiều 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Dự buổi lễ tiếp nhận có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận ủng hộ 25 tấn gạo của ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc, Tổng Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An trị giá 400 triệu đồng.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp đã ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch của tỉnh; ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch của phường Đông Vĩnh (TP Vinh) 5 tạ gạo trị giá 8 triệu đồng; miễn giảm 2 tháng tiền thuê cho tất cả các hộ thuê quầy của Tổng Công ty.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Tiếp nhận ủng hộ của ông Trương Văn Hiền. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 có nhiều người dân ở đô thị không có việc làm, nhu cầu cần thiết trước mắt của họ là lương thực.  

Vì vậy, song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt, số gạo này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ưu tiên phân bổ về các phường, xã của thành phố Vinh để các địa phương phân bổ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Tiếp nhận ủng hộ 15 tấn gạo của cán bộ, phóng viên, nhân viên và các đối tác của Đài PT-TH Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các địa phương kêu gọi hỗ trợ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ bằng lương thực nhất là gạo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

"Những phần quà bằng gạo như vậy rất cần thiết đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn lúc này, ngoài những giá trị vật chất, việc làm này còn mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, địa phương chăm lo người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19" - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh.

Tiếp nhận ủng hộ của Công ty
Tiếp nhận ủng hộ Công ty cổ phần Việt Nhân Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong chiều nay, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 15 tấn gạo do Đài PT-TH Nghệ An và các đối tác ủng hộ;  50 triệu đồng của Công ty cổ phần Việt Nhân Nghệ An; Ban Quản lý dự án thủy điện Bản Mồng ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận ủng hộ của Ban Quản lý dự án Thủy điện Bản Mồng. Ảnh: Thanh Lê
Tiếp nhận ủng hộ của Ban Quản lý dự án Thủy điện Bản Mồng. Ảnh: Thanh Lê

Sau 20 ngày Ủy ban MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19, tính đến chiều ngày 17/4, Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị trong tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ hơn 67,6 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19.

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...