Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người dân ở đô thị.

Chiều 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Dự buổi lễ tiếp nhận có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận ủng hộ 25 tấn gạo của ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc, Tổng Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An trị giá 400 triệu đồng.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp đã ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch của tỉnh; ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch của phường Đông Vĩnh (TP Vinh) 5 tạ gạo trị giá 8 triệu đồng; miễn giảm 2 tháng tiền thuê cho tất cả các hộ thuê quầy của Tổng Công ty.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Tiếp nhận ủng hộ của ông Trương Văn Hiền. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 có nhiều người dân ở đô thị không có việc làm, nhu cầu cần thiết trước mắt của họ là lương thực.  

Vì vậy, song song với việc kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp hỗ trợ bằng lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt, số gạo này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ưu tiên phân bổ về các phường, xã của thành phố Vinh để các địa phương phân bổ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Tiếp nhận ủng hộ 15 tấn gạo của cán bộ, phóng viên, nhân viên và các đối tác của Đài PT-TH Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các địa phương kêu gọi hỗ trợ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ bằng lương thực nhất là gạo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

"Những phần quà bằng gạo như vậy rất cần thiết đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn lúc này, ngoài những giá trị vật chất, việc làm này còn mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, địa phương chăm lo người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19" - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh.

Tiếp nhận ủng hộ của Công ty
Tiếp nhận ủng hộ Công ty cổ phần Việt Nhân Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong chiều nay, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 15 tấn gạo do Đài PT-TH Nghệ An và các đối tác ủng hộ;  50 triệu đồng của Công ty cổ phần Việt Nhân Nghệ An; Ban Quản lý dự án thủy điện Bản Mồng ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận ủng hộ của Ban Quản lý dự án Thủy điện Bản Mồng. Ảnh: Thanh Lê
Tiếp nhận ủng hộ của Ban Quản lý dự án Thủy điện Bản Mồng. Ảnh: Thanh Lê

Sau 20 ngày Ủy ban MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19, tính đến chiều ngày 17/4, Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị trong tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ hơn 67,6 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19.

Tin mới

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.