Vận động trên 200 triệu đồng hỗ trợ "bát cháo tình thương"

(Baonghean.vn) - Sáng 26/3, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, Huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Bệnh viện huyện, tổ chức tổ chức chương trình “bát cháo tình thương” phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân.

Ngay từ sáng sớm, đại diện cơ quan Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ, bệnh viên đã có mặt để chuẩn bị cháo và trực tiếp phát 160 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

- Chương trình “bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương
Chương trình “bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương.

Chương trình “bát cháo tình thương” do Huyện đoàn Thanh Chương chủ trì, được khởi động từ tháng 8/2013, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện vào sáng thứ 7 hàng tuần. Kinh phí tổ chức là nguồn quỹ xã hội hóa từ sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Tính đến nay, quỹ “bát cháo tình thương” đã vận động được trên 200 triệu đồng và đã tổ chức hơn 120 buổi phát cháo với khoảng 20 nghìn suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân.

Chương trình “bát cháo tình thương” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện tình thương và trách nhiệm của cộng đồng trong việc chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo.

 Huy Thư

Tin mới

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.