#văn minh đô thị

29 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Kiểm tra tại thị xã Cửa Lò

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, kỷ cương hành chính tại TP. Vinh, TX Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.
Đừng phàn nàn vì sao hay tắc

Đừng phàn nàn vì sao hay tắc...!

(Baonghean) - Dẫn đến tình trạng nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh thường xuyên bị tắc nghẽn, có một nguyên nhân lớn là ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận tham gia giao thông kém!
Đồng hành cùng sinh viên trong hội nhập và phát triển

Chủ tịch Hội Sinh viên Nghệ An: Chú trọng tính hiệu quả, thiết thực trong hoạt động

(Baonghean) - Với sự trưởng thành không ngừng, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An đã luôn đồng hành cùng học sinh, sinh viên trên bước đường rèn đức, luyện tài, tạo dựng nên hình mẫu của sinh viên thời kỳ hội nhập và phát triển, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh nhà. Nhân dịp Đại hội Hội Sinh viên Nghệ An nhiệm kỳ 2018-2023, Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh.
TP Vinh: Bao giờ người đi bộ được sử dụng vỉa hè?

TP Vinh: Bao giờ người đi bộ được sử dụng vỉa hè?

(Baonghean.vn) - Vỉa hè vốn dĩ là nơi dành riêng cho người đi bộ. Vậy mà từ lâu, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, gửi xe... trở nên một sự thường ở TP. Vinh. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Chợ tự phát lấn chiếm lề đường giao thông

Chợ tự phát lấn chiếm lề đường giao thông

(Baonghean.vn)- Trước cổng các công ty thuộc khu công nghiệp Bắc Vinh thời gian gần đây có tình trạng các quán hàng ngang nhiên “mọc” lên lấn chiếm lề đường, gây mất trật tự an toàn giao thông và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bát nháo muôn kiểu đỗ xe ở thành Vinh

Bát nháo muôn kiểu đỗ xe ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Tình trạng dừng xe, đỗ xe bừa bãi gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như mỹ quan thành phố trên một số tuyến đường trung tâm thành phố Vinh đã đến hồi báo động, cần phải được chấn chỉnh kịp thời.
'Ngao ngán' văn hoá đỗ xe trong thành phố

'Ngao ngán' văn hoá đỗ xe trong thành phố

(Baonghean) -  Đời sống người dân thành phố Vinh ngày được nâng cao, minh chứng là số lượng người dân mua sắm ô tô cá nhân ngày càng nhiều. Theo đó, nhu cầu về chỗ dừng, đỗ xe ngày càng cấp thiết và kéo theo nhiều vấn đề, nhất là khi nhiều người vẫn giữ thói quen đỗ xe lộn xộn, không chỉ gây cản trở giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị.
Tp Vinh: Dân biến đường thành nơi họp chợ

Tp Vinh: Dân biến đường thành nơi họp chợ

(Baonghean.vn) - Đầu buổi sáng hoặc cuối chiều hàng ngày, tình trạng những tuyến đường quanh các chợ ở TP Vinh lại biến thành nơi mua, bán nhộn nhịp làm ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị vẫn diễn ra mà chưa được các cơ quan chức năng xử lý triệt để. 
Rác thải làm mất mỹ quan một con phố

Rác thải làm mất mỹ quan một con phố

(Baonghean) - Nếu trước đây, đường Phạm Đình Toái là con đường ven đô thì giờ đây nó được biết là con đường rộng rãi với mặt đường trải thảm nhựa, xung quanh là các nhà cao tầng xây mới, sát nhau, đều tăm tắp, tạo nên một tổng thể đẹp mắt. Thế nhưng, có một hình ảnh hiện đang làm cho con đường này xấu đi, đó là cứ sau mỗi buổi chiều lại xuất hiện một bãi rác lớn.
Chiếc xe 'Quỹ bánh mỳ từ thiện 37'

Chiếc xe 'Quỹ bánh mỳ từ thiện 37'

(Baonghean) - Bắt đầu hình thành ý tưởng khi đọc những bài viết về “thùng bánh mỳ miễn phí” đặt ở Hà Nội, Sài Gòn, Huế… nhóm 4 người gồm anh Hoàng Quốc Kỳ, Phạm Hoàng, Nguyễn Minh Tuấn, chị Võ Thùy Trang cùng một số bạn trẻ khác ở thành phố Vinh đã chung tay xây dựng một xe “bánh mỳ và nước uống miễn phí cho người nghèo”.
Nhếch nhác các điểm rút tiền ATM ở Nghệ An

Nhếch nhác các điểm rút tiền ATM ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhếch nhác, bẩn thỉu, không người dọn dẹp vệ sinh,... là tình trạng đang diễn ra hiện nay tại không ít điểm đặt máy ATM. Chiếu theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về ATM, máy rút tiền của nhiều nhà băng không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn.