Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh QK4 kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Sáng 14/12, Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (16/12/1945 - 16/12/2015). 

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Võ Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Bộ tư lệnh Quân khu; đại diện lãnh đạo Văn phòng Quân ủy Trung ương - Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Văn phòng Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí đại biểu lãnh đạo Văn phòng 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu; đại biểu lãnh đạo Văn phòng Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo cùng các thế hệ cán bộ, nhân viên Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 qua các thời kỳ.

2
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.
345
Đại tá Lê Xuân Sơn, Chánh Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu đọc diễn văn Lễ kỷ niệm.

Ngay sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, xuất phát từ yêu cầu tổ chức bố trí thế trận chiến lược trên chiến trường toàn quốc, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định tổ chức các chiến khu quân sự. 

Do đó, ngày15/10/1945, Chiến khu 4 (về sau là Quân khu 4) được thành lập. Ngày 16/12/1945, cùng với các cơ quan Tác chiến, Tình báo, Quân lực… Văn phòng Bộ Tư lệnh Chiến khu - cơ quan tiền thân của Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 được thành lập và ngày này trở thành ngày truyền thống của Văn phòng.

 Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

70 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã qua nhiều lần đổi tên gọi song chức năng, nhiệm vụ luôn gắn bó chặt chẽ với sự phát triển về tổ chức, bộ máy cũng như các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu. 

Trong suốt 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong Quân khu và Văn phòng 6 tỉnh, Văn phòng quân khu xây đắp lên truyền thống: “Giữ vững nguyên tắc, phối hợp chặt chẽ, chủ động sáng tạo, đoàn kết, tận tụy”. 

Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen về huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội; nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ Quốc phòng, của Thường vụ Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu và Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 4. 

Hàng năm, chi bộ Văn phòng đều đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan 14 năm liên tục được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng; nhiều cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Văn phòng được tặng thưởng Huân chương, huy chương và các phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta và của nước bạn Lào trao tặng./.

Nguyễn Đức Cương

Tin mới

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này.