Văn Toàn được hưởng lợi khi Công Phượng ra đi

Cầu thủ của HAGL hay nhất V-League 2016 thừa nhận anh đã thi đấu tốt hơn khi không có Công Phượng bên cạnh.

“Công Phượng sang khoác áo Mito Hollyhock đã để lại cho tôi nhiều khoảng trống hơn ở CLB. Tôi được chơi tự do hơn và có nhiều cơ hội để thể hiện mình ở mùa giải vừa qua”, tiền đạo mang áo số 9 của HAGL chia sẻ. “Lối chơi lẫn thể lực của tôi năm nay cũng tốt hơn trước và đã quen với môi trường V-League”.

Toả sáng trong giai đoạn cuối V-League, Văn Toàn giúp đội nhà trụ hạng sớm. Ảnh: Đức Đồng.

Mùa vừa qua, cầu thủ người Hải Dương ra sân trong tất cả các trận đấu của HAGL ở V-League (25 trận đá chính và một trận dự bị). Tuy nhiên Văn Toàn cũng có thời gian dài im hơi lặng tiếng, và chỉ “nổ súng” đều đặn ở giai đoạn nước rút của mùa giải để giúp đội nhà trụ hạng sớm ba vòng đấu. Anh ghi tổng cộng bảy bàn.

“Khoảng thời gian đầu tôi không thể ghi bàn nên chịu nhiều áp lực, nhưng sau khi nhận được sự động viên của ban huấn luyện, đồng đội và nỗ lực rèn luyện của bản thân, tôi đã lấy lại phong độ. Việc được bầu chọn là cầu thủ hay nhất CLB khiến tôi rất vui, nhưng để làm được điều đó tôi cũng nhờ sự giúp đỡ rất nhiều người xung quanh mình”, anh nói.

Văn Toàn (trước) thừa nhận anh không phải là bản sao của Lê Công Vinh (sau). Ảnh: Đức Đồng.

Cầu thủ sinh năm 1996 hiện tại là thành viên trẻ nhất đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup sắp tới. Anh trước đó từng ghi hai bàn trong màu áo đội tuyển ở trận gặp Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018. “Là cầu thủ trẻ nhất đội, còn non kinh nghiệm nên tôi phải cố gắng nhiều hơn, tích cực tập luyện hơn để được ở lại với đội”, Văn Toàn nói. “Ở đội tuyển Việt Nam, mỗi cầu thủ đều có điểm mạnh riêng vậy nên chỉ cố gắng thôi chưa đủ. Tôi cần một chút may mắn và không chấn thương mới hy vọng được tham dự AFF Cup cuối năm nay”.

Khi được hỏi về đàn anh Lê Công Vinh, Văn Toàn nói: “Tôi không phải là bản sao của anh Vinh. Anh ấy là cầu thủ chuyên nghiệp nhất Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tích cả trong màu áo CLB lẫn đội tuyển. Để theo được Công Vinh, tôi cần thời gian rất dài để phấn đấu. Hơn nữa tôi cũng thích đá tiền vệ hơn vị trí tiền đạo của anh ấy”.

Theo VNE