Văn Toàn thoát án dù phản ứng trọng tài

Tiền đạo của HAGL chỉ phải nhận hình thức cảnh cáo sau sự cố trong trận đấu với Thanh Hoá chiều 1/5.

Văn Toàn (áo trắng) may mắn thoát án treo giò. Ảnh: Viên Cộng

Chiều nay 4/5, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra án phạt cho các hành vi vi phạm tại vòng tám Toyota V-League 2016. Theo đó, Nguyễn Văn Toàn của HAGL bị cảnh cáo do vi phạm điều 60 về kỷ luật của VFF.

Sau khi kết thúc trận đấu giữa Thanh Hoá và HAGL, Văn Toàn đã lao tới trọng tài chính Đức Vũ để phản ứng. Số 9 của đội khách không hài lòng vì trọng tài thổi còi hết giờ trong lúc HAGL đang tấn công, đồng thời cho rằng trong trận đấu ông Đức Vũ có phần thiên vị cho chủ nhà.

Việc Văn Toàn chỉ bị cảnh cáo, thay vì án treo giò, là tin vui cho HAGL. Kể từ khi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, chân sút số 9 là thủ lĩnh trong lối chơi của đội bóng phố núi.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết trong vụ việc trên sân Thanh Hoá, Văn Toàn có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Điển hình như việc cầu thủ này lần đầu vi phạm, biết kìm chế bức xúc, chờ tới khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên mới phản ứng...

Ông Hường cũng cho rằng lỗi của Văn Toàn nhẹ hơn nhiều so với lỗi của Văn Quyết (Hà Nội T&T), người bị treo giò năm trận vì xô ngã trọng tài vì lỗi “xâm phạm thân thể”.

Trong khi Văn Toàn chỉ bị cảnh cáo, trợ lý HLV Trần Duy Quang của HAGL bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận vì lỗi “phản ứng”.

Cũng chiều nay, Ban kỷ luật ra quyết định phạt 15 triệu đồng và treo giò ba trận đối với cầu thủ Lê Hải Anh của Đồng Tháp vì lỗi cố tình đạp vào người Mạc Hồng Quân.Theo VNE