Vào cuộc quyết liệt không để dịch Covid-19 tái bùng phát ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo rõ: Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt, không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Chiều ngày 6/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh gồm đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung ở Kỳ Sơn.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Cường
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Cường

Trong buổi công tác, đoàn đã đến kiểm tra và thăm, động viên các lực lượng phòng, chống dịch đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường PTDTNT THCS Chiêu Lưu, xã Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn. 

Trước đây, Trường PTDTNT THCS Chiêu Lưu là khu cách ly tập trung các trường hợp là F1 có liên quan đến ổ dịch trên địa bàn là bản La Ngan và Lưu Tiến. Sau khi các F1 này hết thời gian cách ly, trường nội trú này tiếp tục được trưng dụng để thực hiện cách ly cho 13 công dân trở về từ vùng dịch, trong đó có 1 F1 mới. 

Trao đổi với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Minh cho biết: Trên địa bàn có khoảng gần 18.000 người đang sống và làm việc ở ngoại tỉnh, trong đó có hơn 10.000 người có nhu cầu trở về địa phương. Tính từ ngày bùng phát dịch lần thứ tư (27/4) đến nay, Kỳ Sơn có gần 2.900 công dân trở về địa phương. Tất cả các công dân trở về đều được thực hiện khai báo y tế, test nhanh kháng nguyên và đưa đi cách ly tập trung tại 47 trường học mầm non, trường học nội trú trên địa bàn. Song song với đó, huyện cũng đã tích cực chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong khu cách ly. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung, để người dân yên tâm thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Ảnh: Thành Cường
Kỳ Sơn có 47 trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để cách ly các công dân trở về từ vùng dịch. Ảnh: Thành Cường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Kỳ Sơn trong phòng, chống dịch; tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh ở địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt lượng lao động trở về địa phương vẫn tiếp tục tăng cao, huyện Kỳ Sơn không được lơ là, chủ quan; cần chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch; phát huy tốt "4 tại chỗ" trong phòng, chống, dịch; đẩy mạnh rà soát, kịp thời phát hiện, nắm bắt các trường hợp trở về từ vùng dịch mà không khai báo, thực hiện cách ly kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Kỳ Sơn cần phải đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng cách ly, tỉnh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ cho huyện Kỳ Sơn. Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt, không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn.

tin mới

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) -Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), ngày 22/11, Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.