#ven biển

24 kết quả

giảm nghèo

Nhân rộng mô hình giảm nghèo tại các xã khó khăn, ven biển

(Baonghean.vn) - Sáng 30/11, tại thành phố Vinh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo Khoa học chuyên đề “Giảm nghèo bền vững thông qua hoạt động đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo”.
Xây dựng nông thôn mới vùng biển: Nhiều cái khó

Xây dựng nông thôn mới vùng biển: Nhiều cái khó

(Baonghean) - Đến nay, sau 6 năm (2011-2016) triển khai xây dựng nông thôn mới, Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, trong đó có vùng ven biển. Nhiều xã vùng biển đã nỗ lực huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt sự đồng thuận của người dân trong việc hiến đất, đóng góp tiền để xây dựng NTM.
Mùa bần cuối dòng Lam

Mùa bần cuối dòng Lam

(Baonghean.vn) - Cây bần ngập mặn đâm chồi vào tháng 2, tháng 3 đến mùa Hè thì bần xanh ngắt một màu và vào độ cuối Thu những trái bần bắt đầu chín trước khi nó kịp rụng lá để bước vào mùa Đông khắc nghiệt. Và những ngày này lũ trẻ làng biển lại háo hức tìm đến rừng bần hái những quả chín, nhấm nháp cái dư vị thanh thanh, ngòn ngọt của loài cây ngập mặn cuối dòng sông Lam.  
Đầu tư 225 tỷ đồng cho phát triển nguồn lợi ven biển ở Nghệ An

Đầu tư 225 tỷ đồng cho phát triển nguồn lợi ven biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 19/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Nghệ An (CRSD). Theo dự án, nguồn đầu tư dự kiến đầu tư trên 252 tỷ đồng từ nay đến 2017. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chủ trì cuộc họp. 
Diễn Châu ứng phó với hạn hán

Diễn Châu ứng phó với hạn hán

(Baonghean) - Là huyện ven biển, những năm qua, Diễn Châu chịu nhiều tác động của thiên tai nguy hiểm như bão lớn, nắng nóng gay gắt, hạn hán, lũ lụt, gây thiệt hại lớn về tính mạng con người, của cải vật chất. Năm nay Diễn Châu đứng trước hạn hán 830 ha.