Vết trượt của cựu cảnh sát 113 Nghệ An

Cường nhiều lần thử ma túy khi tham gia bắt tội phạm, nghiện lúc nào không hay rồi trở thành người buôn "cái chết trắng".

Ngày 8/6, Lưu Đức Cường (39 tuổi, quê Nghệ An) bị TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cường cho biết từng là Cảnh sát 113 của Nghệ An, tham gia bắt tội phạm về ma túy. Trong thời gian công tác, anh nhiều lần thử "hàng" nên nghiện lúc nào không hay.

Năm 2001, khi vẫn còn trong ngành, Cường bị phát hiện tàng trữ ma túy để sử dụng và phải nhận 24 tháng tù. Tại ngoại chưa bao lâu anh lại bị bắt về cùng hành vi. Từ 2004 đến 2011, Cường thêm hai lần phải vào tù.

Thụ án được 2 năm. Cường bị phát hiện mắc bệnh AIDS nên được tạm đình chỉ thi hành để đi chữa bệnh.

vet-truot-cua-cuu-canh-sat-113-buon-ma-tuy-tai-sai-gon

Cường thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: P. D. 

Đến tháng 5/2016, chấp hành xong hình phạt, Cường vào Sài Gòn sống lang thang. Một lần, thấy người đàn ông đi ôtô quăng túi nylon màu đen xuống đường, anh ta nhặt lên. Biết bên trong có ma túy, Cường đem về cất giấu.

Vài ngày sau khi đang tìm người mua, Cường bị Công an quận Bình Thạnh bắt, thu giữ 400 gram ma túy và hơn 100 triệu đồng. Số tiền này, Cường khẳng định "cha mẹ cho vay làm vốn vào Sài Gòn làm ăn".

"Tội đã rõ, tôi không biết nói gì nữa. Chỉ mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về", cựu cảnh sát nói rành rọt.

Nghiện ma túy cùng chồng, vợ Cường cũng vướng lao lý và đang chấp hành hình phạt 20 năm tù về cùng tội danh trong một vụ án khác. Đứa con hơn 2 tuổi của họ phải gửi ông bà ngoại chăm sóc.

Đến dự tòa, người cha hơn 70 tuổi của Cường ngồi lặng lẽ, thỉnh thoảng thở dài. Nhiều lần chứng kiến cảnh con trai vào tù ra tội, nỗi buồn không thể giấu trong đôi mắt mờ đục của ông.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Cường 20 năm tù. Đồng thời, tòa tuyên trả 100 triệu đồng cho cha mẹ bị cáo vì có căn cứ xác định số tiền này của họ.

Theo VNE

tin mới

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?