VFF tổ chức tiệc tri ân Huấn luyện viên Park Hang-seo

Theo Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00

Tại sự kiện, huấn luyện viên Park Hang-seo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin vào tối qua (8/2) sau khi hai bên không tiếp tục gắn bó sau 5 năm.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng huấn luyện viên Park Hang Seo là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử từ với nhiều thắng lợi.

Tại sự kiện, huấn luyện viên Park Hang-seo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những cống hiến và đóng góp to lớn của chiến lược gia người Hàn Quốc trong 5 năm đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng Đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam.

VFF tổ chức tiệc tri ân Huấn luyện viên Park Hang-seo ảnh 1

Hình ảnh bữa tiệc tri ân huấn luyện viên Park Hang-seo do VFF tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: "Trong 5 năm gắn bó, huấn luyện viên Park Hang Seo đã dẫn dắt bóng đá Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử từ trước đến nay. Tôi nghĩ rằng với đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam sau này."

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng trợ lý thân cận Lee Young-jin đã giúp bóng đá Việt Nam tiến bộ không ngừng và trên bảng xếp hạng của FIFA, trong đó đội tuyển quốc gia luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, lọt vào tốp 16 châu Á và 100 thế giới.

VFF tổ chức tiệc tri ân Huấn luyện viên Park Hang-seo ảnh 2

Huấn luyện viên Park Hang-seo vinh dự nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. (Ảnh: VFF)

Thành tích đáng nhớ của ông Park gồm ngôi vị Á quân giải Vô địch U23 châu Á 2018, chức vô địch AFF 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019, hai lần liên tiếp đoạt Huy chương vàng môn bóng đá Nam SEA Games. Bên cạnh đó, dấu son nổi bật nhất là đoàn quân áo đỏ sao vàng lần đầu tiên trong lịch sử bước vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Nói trong buổi tiệc tri ân, huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay: "Trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi còn những thiếu sót. Thực ra, một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ , tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình."

"Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa cùng bóng đá Việt Nam. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp cho đội tuyển. Tôi cũng xin cảm ơn các cầu thủ hết mình thi đấu, cảm ơn ban huấn luyện, các trợ lý người Việt Nam và Hàn Quốc đã luôn đồng hành và đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công này. 5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên," ông Park chia sẻ.

VFF tổ chức tiệc tri ân Huấn luyện viên Park Hang-seo ảnh 3

Huấn luyện viên Park Hang-seo gửi lời cảm ơn đến đất nước và con người Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Về phía VFF, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chúc huấn luyện viên Park Hang Seo và gia đình sức khỏe, hạnh phúc cũng như tiếp tục góp phần duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc. VFF cũng tin tưởng Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho bóng đá Việt Nam thông qua những công việc, những dự án bóng đá mà ông đang ấp ủ để thực hiện trong thời gian tới.

VFF tổ chức tiệc tri ân Huấn luyện viên Park Hang-seo ảnh 4

Chủ tịch VFF tặng quà cho huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin trong bữa tiệc chia tay. (Ảnh: VFF)

Ông Tuấn nhấn mạnh VFF sẽ luôn mở rộng cánh cửa chào đón ông, như chào đón một thành viên trong gia đình trở về ngôi nhà của mình./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.