Vi phạm bầu cử đại hội Đảng, 4 cán bộ bị kỷ luật

Quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều (TP Huế) Hoàng Thăng Long có hành vi xúi giục, lôi kéo, vi phạm khi vận động tranh cử...

Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật 4 cán bộ lãnh đạo liên quan đến việc tổ chức Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch phường Thủy Biều Hoàng Thăng Long (đứng phát biểu) bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Ông Hoàng Thăng Long - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều, Bí thư Chi bộ HTX Thủy Biều bị kỷ luật bằng hình thức cách chức hết các chức vụ trong Đảng. 

Ông Long bị kỷ luật do trong quá trình tham gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ phường, vị này đã vận động bầu cử trái quy định, xúi giục, lôi kéo một số Đảng ủy viên khóa XII và một số đảng viên vừa được bầu vào Đảng ủy khóa XIII không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu BTV Đảng ủy phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụ thể, ông Long đã vận động các Đảng ủy viên vừa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều gạch tên một Đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự BTV Đảng ủy được Đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình Đại hội.

BTV Thành ủy Huế cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Huy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Thủy Biều.

Trong quá trình tham gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ phường, ông Huy không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu BTV Đảng ủy phường khóa XIII.

BTV Thành ủy Huế cũng quyết định thi hành kỷ luật cách chức Đảng ủy viên đối với ông Mai Bá Hoàng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Thủy Biều; kỉ luật cảnh cáo đối với ông Dương Hồng Thắng - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều.

Ông Hoàng được xác định vi phạm khi thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác nắm bắt tình hình, xử lý thông tin và chưa kịp thời báo cáo với cấp ủy có thẩm quyền và lãnh đạo Công an TP Huế; không hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, để tình hình diễn biến phức tạp, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, ông Hoàng còn không chấp hành chủ trương về công tác nhân sự của Đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu BTV Đảng ủy phường khóa XIII.

Theo BTV Thành ủy Huế, những vi phạm của 4 cán bộ trên gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và đơn vị nơi công tác.

Sau khi công bố quyết định thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông Hoàng Thăng Long và 3 cán bộ chủ chốt trên, BTV Thành ủy Huế đã điều động ông Trần Mão - Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy về giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Thủy Biều, khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

vietnamnet.vn