Vì sao Khắc Ngọc không được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển quốc gia?

Trung Kiên 12/08/2020 16:04

(Baonghean.vn) - Trong số 36 cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo, có rất nhiều gương mặt mới nhưng đáng tiếc, tiền vệ đang có phong độ cao Hồ Khắc Ngọc lại không có tên.

HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đã gọi lên tuyển các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Phạm Dức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA).

Trong số những gương mặt nói trên, Đức Huy, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Huy Hùng và thậm chí Hoàng Đức là những cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Việc Khắc Ngọc không có tên là điều khiến cho khá nhiều người bất ngờ.

Thực tế, phong độ cao của Khắc Ngọc sau 11 trận đấu tại V.League 2020 là điều không cần phải bàn cãi. Anh thi đấu đủ 11 trận, 940 phút trên sân và có được 2 bàn thắng, 4 đường kiến tạo. Tổng cộng Khắc Ngọc có 8/13 cú sút trúng đích.

Những chỉ số thống kê Instat của Khắc Ngọc sau 11 trận đấu cho Viettel. Đồ họa: TK
Những chỉ số thống kê Instat của Khắc Ngọc sau 11 trận đấu cho Viettel. Đồ họa: TK

Với một tiền vệ trung tâm hỗ trợ tấn công thì thành tích đó là cực kỳ ấn tượng. Đóng góp của Khắc Ngọc vào lối chơi, vị trí thứ hai trên BXH của Viettel là rất lớn. Tuy nhiên, so với 6 cầu thủ tiền vệ trung tâm được gọi, Khắc Ngọc bất lợi hơn rất nhiều.

Đầu tiên, những cái tên như Hùng Dũng, Tuấn Anh hoàn toàn chắc suất và thậm chí là những quân bài chính trong tay HLV Park Hang-seo. Họ đã nhiều năm lĩnh hội được chiến thuật và cách chơi tại ĐTQG. Còn Khắc Ngọc thì không, anh chỉ mới thi đấu 1 trận dưới thời HLV Park Hang-seo.

Ở những chỉ số thống kê khác, Khắc Ngọc có tỷ lệ chuyền bóng chính xác là 83%, lừa bóng 42%, cứ mỗi 90 phút thì anh tung ra 44/53 đường chuyền chính xác, 1,75 đường chuyền kiến tạo cơ hội, số đường chuyền vào vòng cấm trung bình của Khắc Ngọc là 6, chỉ kém hơn Xuân Trường (8).

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang là tiền vệ trung tâm tấn công tốt nhất tại V.League 2020. Ảnh: TK
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang là tiền vệ trung tâm tấn công tốt nhất tại V.League 2020. Ảnh: TK

Ở khả năng tranh chấp, Khắc Ngọc không thể so được với những tiền vệ trung tâm hàng đầu khác tại V.League 2020 như Hùng Dũng, Tuấn Anh hay Mạc Hồng Quân. Cứ mỗi 90 phút, Khắc Ngọc có 4,4/10 pha tranh chấp thành công. Đây là một thống kê tương đối nghèo nàn.

Dù tỷ lệ tranh bóng thành công của Khắc Ngọc lên đến 61%, nhưng với HLV Park Hang-seo và ĐTQG, chừng đó là chưa đủ. Lối chơi của HLV người Hàn Quốc ưa dùng là khả năng tranh chấp ở khu trung tuyến, khả năng phòng ngự từ xa và rất nhiều chỉ số khác.

Trong số các tiền vệ trung tâm hiện nay thì Hùng Dũng là cầu thủ có khả năng thu hồi bóng từ xa tốt nhất. Cứ mỗi 90 phút, anh có 8,2 lần đoạt bóng từ đối thủ. Chỉ số của Tuấn Anh cũng là 8,2 còn Khắc Ngọc có 9,7 lần thu hồi bóng, nhưng có đến 7 lần từ sân nhà.

HLV Park Hang-seo trao nhiều cơ hội cho các tân binh. Ảnh: TK
HLV Park Hang-seo trao nhiều cơ hội cho các tân binh. Ảnh: TK

Theo sắp xếp thứ tự của phần mềm Instat, Hùng Dũng đứng đầu với những chỉ số sau 11 vòng, đứng thứ 2 là Công Phượng, thứ 3 là Hai Long của Quảng Ninh, xếp sau lần lượt là Phan Văn Long, Hoàng Đức, Hồng Quân và Tuấn Anh của HAGL. Khắc Ngọc xếp thứ 9 trong danh sách này.

Bên cạnh Khắc Ngọc, HLV Park Hang-seo đã dựa rất nhiều vào phong độ của các cầu thủ để triệu tập đợt này. Ngoài Khắc Ngọc, một cái tên khác khiến nhiều người tiếc nuối là thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Thay vào đó, HLV Park Hang-seo đã gọi tên Văn Phong của CLB Sài Gòn, Văn Toàn của CLB Sài Gòn, Bửu Ngọc của HAGL và Văn Hoàng của SLNA. Đây đều là những thủ môn có màn trình diễn tương đối ấn tượng sau 11 vòng V.League 2020. Trong đó, Văn Hoàng và Bửu Ngọc là những cầu thủ có số lần cứu thua cao (11 và 12).

Ngày 12/8, FIFA và AFC vừa thống nhất lùi thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trước đó, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng đã kiến nghị lùi AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021.

Vì sao Khắc Ngọc không được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển quốc gia?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO