Vì sao Nga tái áp dụng tem phiếu thực phẩm?

Việc áp dụng phiếu thực phẩm không chỉ giúp đỡ người nghèo, mà còn hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp trong nước, các chuyên gia cho hay.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga có kế hoạch tài trợ cho một chương trình mới dành cho công dân thu nhập thấp. Chương trình này sẽ gồm phân phát thực phẩm thông qua hệ thống tem phiếu. Theo kế hoạch của Bộ này, chương trình sẽ được khởi động vào năm 2018 và hoạt động đầy đủ vào năm 2019.

Nga, Liên Xô, tem phiếu thực phẩm, thời bao cấp
Ảnh: RIA Novosti

Nhà chức trách muốn dùng chương trình này để hỗ trợ người nghèo, cùng lúc tăng nhu cầu đối với hàng nông nghiệp của Nga. Hãng tin Vesti dẫn lời Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Denis Manturov cho hay, ngân sách liên bang có thể bỏ ra 3,2 tới 4,7 tỷ Euro cho dự án này.

Theo các chuyên gia, khoảng 20 triệu người có thu nhập dưới mức nghèo sẽ được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ thực phẩm", Tiến sĩ khoa học kinh tế Leonid Kholod, cựu lãnh đạo ban phát triển công nông nghiệp của Chính phủ Nga cho hay.

Thế hệ người Nga lớn tuổi vẫn còn nhớ phiếu thực phẩm từng được dùng trong thời Liên Xô từ 1988 tới 1991. Phiếu này cung cấp đủ loại sản phẩm, từ xúc xích tới rượu vodka, trong khi một số mặt hàng thiết yếu như bánh mỳ và sữa được bán không hạn chế.

Theo Vietnamnet

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.