Vì sao người lao động Công ty TNHH Viet Glory chưa chấp thuận đi làm trở lại?

(Baonghean.vn) - Sau 5 ngày ngừng việc, những công nhân tại Công ty TNHH Viet Glory vẫn không quay lại làm việc dù lãnh đạo công ty đã có văn bản trả lời một cách cầu thị, nhiều kiến nghị đã được giải quyết.

Báo Nghệ An đã làm việc với nhiều công nhân lao động của công ty để có cái nhìn tổng hợp và khách quan nhất về nguyên nhân gốc rễ của những căng thẳng này.

Dồn nén nhiều bức xúc

Trao đổi với phóng viên, chị B.T.T cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tăng lương, tăng phụ cấp mới đi làm nhưng để dẫn đến sự việc ngày hôm nay thì không chỉ vì 2 lý do đó. Tôi thấy công ty có bảng lương rất khó hiểu, trừ các tiền phụ cấp một cách vô lý. Nghỉ đúng phép 1 ngày cũng trừ phụ cấp, nghỉ thêm nửa buổi thì trừ hết tiền chuyên cần và xăng xe... Môi trường làm việc tiếp xúc với hóa chất độc hại, áp lực sản lượng cao”.

Sáng nay (11/2), trong điều kiện thời tiết mưa rét, công nhân Công ty TNHH Viet Glory tiếp tục ngừng việc. Đây là ngày ngừng việc tập thể ngày thứ 5 tại đây. Ảnh: Duy Từ
Sáng nay (11/2), trong điều kiện thời tiết mưa rét, công nhân Công ty TNHH Viet Glory tiếp tục ngừng việc. Đây là ngày ngừng việc tập thể ngày thứ 5 tại đây. Ảnh: Duy Từ

Chị N.T.T trình bày: “Bản thân tôi đã từng bị phạt cảnh cáo vì lỗi của máy chấm vân tay, dù tôi đi làm đầy đủ, đúng giờ. Nhưng ấm ức nhất vẫn là cách mà cán bộ người nước ngoài quát nạt công nhân. Mọi người cứ bảo do họ nói to và chúng tôi không hiểu tiếng nên dẫn đến hiểu nhầm nhau. Nếu chúng tôi mắc lỗi thì có thể nhắc nhở nhẹ nhàng, chúng tôi sẽ sửa. Không ai tôn trọng công nhân mà lại ném đồ, hất đồ, chỉ tay vào mặt như thế cả”.

Không trực tiếp tham gia đối thoại, thậm chí đứng rất xa cổng công ty, chị L.T.M nói: “Quả là có những công nhân không hiểu luật, kích động, đưa ra những kiến nghị vô lý nhưng tôi cũng khẳng định cán bộ Công ty có những hành xử không đúng, các chế độ không đảm bảo. Tôi không muốn kéo dài ngừng việc như thế này nhưng bản thân tôi cũng có những bức xúc và mong muốn Công ty phải giải quyết dứt điểm”.

Ảnh:
Quang cảnh vắng vẻ bên trong Công ty TNHH Viet Glory mấy ngày qua. Ảnh: D.T

"Bản thân tôi không muốn ngừng việc thế này vì mất việc, mất lương thì cuộc sống cũng ảnh hưởng nặng nề, kinh tế gia đình càng thêm khó khăn. Tuy nhiên, tôi mong muốn Công ty cần giải quyết rõ ràng, cụ thể những quyền lợi của công nhân một cách hợp lý nhất” – một công nhân cho biết.

Thiếu niềm tin

Cách đây đúng một năm, Công ty TNHH Viet Glory cũng đã xảy ra ngừng việc tương tự với 12 nội dung kiến nghị, gồm: Đề nghị tăng lương hàng năm, bổ sung phụ cấp xăng xe, phụ cấp thâm niên, phụ cấp con nhỏ, tăng chế độ ăn ca lên 20.000 đồng, có tiền làm ngoài giờ và tăng tiền khi làm thêm trong ngày nghỉ lễ, bảng lương ghi rõ ràng các khoản, quản lý người nước ngoài phải tôn trọng và không được chửi bới, gào thét công nhân, phải có phụ cấp thâm niên, không ép công nhân làm ngoài giờ, có tiền thưởng sản lượng.

Văn bản về các nội dung mà lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory hứa thay đổi sau đình công đầu năm 2021. Ảnh: Tư liệu
Văn bản về các nội dung mà lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory hứa thay đổi sau đình công đầu năm 2021. Ảnh: Tư liệu

Có thể thấy rằng, 11 kiến nghị của năm nay có nhiều điểm trùng lặp với 12 kiến nghị của năm 2021. Điều này cho thấy lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory chưa giải quyết, khắc phục dứt điểm nhiều tồn tại, hạn chế của mình.

Trao đổi với phóng viên, nhiều lao động chia sẻ, họ không tin vào sự hứa hẹn thay đổi của lãnh đạo Công ty và muốn những điều khoản được cam kết bằng một văn bản cụ thể, đầy đủ hơn. “Năm ngoái đình công họ cũng hứa thay đổi, nhưng rất nhiều nội dung họ không thay đổi. Lương vẫn không tăng, tem lương vẫn không thay đổi…” – một nữ công nhân trình bày.

Thiếu chuyên nghiệp và kinh nghiệm

Anh Hồ Trọng Lưu – Trợ lý kiêm phiên dịch của phó giám đốc công ty thừa nhận: “Công ty mới đi vào hoạt động 1 năm, đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, đội ngũ lãnh đạo cũng như cán bộ công đoàn còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm nên mới để xảy ra sự việc này…”.

Đại diện lãnh đạo công ty đối thoại với công nhân sáng ngày 9/2. Ảnh: D.T
Đại diện lãnh đạo công ty đối thoại với công nhân sáng ngày 9/2. Ảnh: D.T
Không khó để nhận ra sự thiếu kinh nghiệm mà anh Lưu nhắc đến. Thiếu kinh nghiệm nên công ty đã không tuyên truyền tốt các chế độ, chính sách đến với người lao động, dẫn đến nhiều công nhân hiểu nhầm rằng tiền hỗ trợ Covid-19 đã bị công ty ăn chặn dù thực tế là số tiền này đang chờ phê duyệt; Một số lao động cho rằng sau khi mắc Covid-19 thì công ty không nhận vào làm nữa dù lãnh đạo công ty không hề đưa ra quy định này; Chính sách của công ty cũng không ép công nhân phải vào làm trước giờ quy định như mọi người nói…
 
Ảnh: D.T
Lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn công ty trao đổi, làm việc với báo chí và các ban ngành liên quan sáng 10/2. Ảnh: D.T

Được thành lập từ tháng 3 năm 2021, công đoàn công ty với đội ngũ ban chấp hành non trẻ đã không làm tốt vai trò của mình.

Chị Vũ Thị Thoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày: “Dù nhận được sự hướng dẫn, chỉ đạo rất tận tình, trách nhiệm từ LĐLĐ huyện Diễn Châu nhưng chúng tôi vẫn để xảy ra sự việc này, gây ảnh hưởng lớn đến công ty, người lao động và địa phương. Thú thật là trước khi diễn ra ngừng việc tập thể, chúng tôi đã nghe ngóng được nhiều ý kiến bất bình của công nhân, chủ yếu qua bàn tán, truyền miệng nhau nhưng không biết mọi người sẽ đình công. Bản thân chúng tôi cũng là những cán bộ công đoàn kiêm nhiệm nên thời gian eo hẹp, không quán xuyến được hết. Công ty quy mô lớn, bộ máy cồng kềnh, phụ thuộc vào cả hệ thống nên vấn đề tem lương, chính sách, chế độ rất khó thay đổi. Về các vấn đề khác, chúng tôi cần công nhân gửi đơn thư, văn bản rõ ràng mới có cơ sở để kiến nghị lên lãnh đạo công ty”. 

Những lý do trên đã góp phần khiến cho tình trạng ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Châu) căng thẳng trong nhiều ngày và chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại buổi đối thoại sáng 10/2, ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu khẳng định: “Kiến nghị của người lao động là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên cần xét vào tình hình thực tế và quy định của pháp luật để có phương án hợp lý, hài hòa lợi ích đôi bên”.

Ông Cường cũng cho rằng, thời gian ngừng việc đã kéo dài, gây thiệt hại cho cả đôi bên, việc tập trung đông người trong bối cảnh hiện nay sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bùng phát dịch Covid-19. Thời gian tới, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền cho công nhân chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp và đàm phán với lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory để xây dựng chính sách, chế độ phù hợp với mặt bằng chung trong toàn huyện.

18 giờ chiều 8/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.
18 giờ chiều 8/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.
Công ty trả lời những đề xuất của công nhân
Công ty trả lời những đề xuất của công nhân
Công ty trả lời những đề xuất của công nhân
Công ty trả lời những đề xuất của công nhân
Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ-TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.
Chiều 8/2, Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.
Sau buổi đối thoại sáng hôm qua 10/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.

'Phía sau' người nghệ sĩ

'Phía sau' người nghệ sĩ

(Baonghean.vn) - Họ là những nghệ sĩ hoạt động ở Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, vừa được vinh danh NSND, NSƯT vào dịp cuối năm 2023. Ở họ ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng còn là tình yêu bất tận với sân khấu, với con đường đã chọn.

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

(Baonghean.vn) - Giàu tính đa dạng sinh học, nhiều danh thắng và lắm điểm đến kỳ thú, hấp dẫn, nên danh tiếng Vườn Quốc gia Pù Mát đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Vậy nhưng, Pù Mát như chưa được “đánh thức” như Pù Luông của tỉnh bạn Thanh Hóa.