Việt Nam và Thái Lan' thiệt đơn thiệt kép' vì chiêu trò của chủ nhà SEA Games 29

(Baonghean.vn) – Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, việc chủ nhà Malaysia xếp lịch Việt Nam chạm trán Thái Lan ở lượt đấu cuối đã bộc lộ ý đồ làm khó đối thủ.

Ban đầu, BTC SEA Games đã gửi lịch thi đấu dự kiến tới các Liên đoàn thành viên. Cụ thể, U22 Việt Nam được xếp đá trận thứ 3 gặp U22 Thái Lan, trận thứ 4 gặp U23 Indonesia và trận cuối cùng gặp U22 Philippines.

U22 Việt Nam sẽ phải vượt qua 5 trận đấu khốc liệt tại vòng bảng trước khi có thể gặp Malaysia tại bán kết - Ảnh: Hoài Hoan

Tuy nhiên, theo lịch thi đấu cuối cùng vừa được chốt lại, U22 Việt Nam sẽ chạm trán lần lượt Đông Timor (ngày 15/8), Campuchia (ngày 17/8), Philippines (ngày 20/8) và Indonesia (ngày 22/8). Ở trận đấu cuối của vòng bảng, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chạm trán đối thủ nặng ký U22 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng trên sân Selayang vào lúc 15h00, ngày 24/8.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế nhận định: “Theo lịch có thể thấy, hành trình của thầy trò HLV Hữu Thắng tại SEA Games 29 sẽ khó dần lên và trận đấu với Indonesia có thể xem là quyết định tới tấm vé đi tiếp của U22 Việt Nam. Điều này thấy rõ ý đồ chiến lược của chủ nhà Malaysia trong việc đổi lịch thi đấu.

Theo tôi, tính toán của Malaysia chính là cùng nhất bảng với Thái Lan. Việt Nam sẽ gặp họ ở bán kết sau khi thất bại trước Thái Lan thì đã căng thẳng và mất phong độ. Trong trường hợp Việt Nam thắng Thái Lan thì Thái Lan cũng trong tình thế gặp bất lợi giống như Việt Nam.

Thái Lan và Việt Nam thi đấu đến trận thứ 5 thì đã bộc lộ toàn bộ về chuyên môn, thể lực, phong độ, chấn thương, thẻ phạt… Và khi đó họ quyết tranh nhất bảng hay nhì bảng cũng thuận lợi hơn. Cộng với lợi thế sân nhà, BTC ưu ái và không quá nghiêm khắc với họ, Malaysia tin rằng đây sẽ là điểm mấu chốt để giải quyết và thành công tại môn bóng đá nam SEA Games.”

Đêm nay, U22 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn 10 ngày nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Trong thời gian tập huấn tại đây, dự kiến đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu gặp CLB Mokpo City (5/8) và CLB Busan (8/8). Đây sẽ là cơ hội cuối cùng cho các cầu thủ thể hiện khả năng, bởi trước khi vào giải tại SEA Games 29, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng sẽ chốt danh sách còn 20 cầu thủ. 

Theo dự kiến, sau khi kết thúc đợt tập huấn tại Hàn Quốc, trưa ngày 10/8/2017, toàn đội sẽ bay thẳng về Kuala Lumpur - Malaysia. 

Trung Kiên