Vietjet Air ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) Nguyễn Thị Phương Thảo đánh giá cao và ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An.

 » Vietnam Airlines sẽ mở thêm nhiều chuyến bay từ Nghệ An

 » Nghệ An thực hiện 9 giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet có phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường.

Theo bà Thảo, từ khi Vietjet cất cánh, thay đổi đã đến với ngành hàng không Việt Nam, đã có hàng triệu người dân lần đầu tiên được đi trên những máy bay mới và hiện đại. Vietjet hiện đại, chuyên nghiệp khiến cho trên thế giới ngành hàng không Việt Nam được biết đến là một môi trường mở cửa, sẵn sàng hội nhập.

Hơn 5 năm qua, Vietjet đã không ngừng đóng góp cho phát triển của ngành hàng không và du lịch. Năm 2015, Vietjet chào đón sự kiện nâng cấp Cảng hàng không Vinh với việc đón khách hàng thứ 10 triệu của hãng. Năm nay, hãng đã đón trên 35 triệu lượt khách, và Cảng hàng không Vinh hiện đã quá tải, sắp sửa chuẩn bị cho một kế hoạch nâng cấp và mở rộng mới.

Người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ Vietjet chia sẻ, bên cạnh kinh doanh vận tải hàng không và thúc đẩy du lịch, Vietjet đặt ra các mục tiêu thu hút đầu tư, tài chính nước ngoài, thu hút sản xuất máy bay và linh kiện hàng không vào các khu công nghiệp của Việt Nam, thu hút các hoạt động đầu tư nước ngoài vào các cơ sở bảo dưỡng kỹ thuật máy bay, học viện đào tạo đẳng cấp quốc tế ở khu vực….

Đường bay Vinh - Đà Lạt do Vietjet khai thác luôn thu hút rất đông hành khách. Ảnh tư liệu.
Đường bay Vinh - Đà Lạt do Vietjet khai thác luôn thu hút rất đông hành khách. Ảnh tư liệu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng điểm lại những kết quả tích cực trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh vận tải tại Cảng hàng không quốc tế Vinh: “Chúng tôi khai trương chuyến bay đầu tiên ngày 15/11/2013, hiện đang khai thác 4 đường bay đi và đến từ Vinh tới TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Pleiku và đường bay thuê chuyến tới Bangkok. Chúng tôi đã thực hiện tới Vinh trên dưới 10.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển khoảng 1,8 triệu lượt khách. Chỉ riêng năm 2016, chúng tôi đã thực hiện 4.688 chuyến bay an toàn với lượng khách vận chuyển là 736.000 hành khách, tăng khoảng trên 50% so với năm 2015 chiếm khoảng 45% lượng khách đi và đến tại Cảng hàng không Vinh”.

“Chúng tôi đánh giá cao và rất ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An, chúc mừng các nhà đầu tư đã thành công và đang cố gắng đến với Nghệ An”, bà Thảo cho biết thêm.

Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet cam kết tiếp tục mở rộng, tăng tần suất các chuyến bay nội địa, quốc tế tới tỉnh Nghệ An, bởi đây là điểm đến trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ.

Bà nhấn mạnh: “Vietjet sẵn sàng đồng hành với các chương trình thu hút đầu tư, sẵn sàng tham gia vào các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh”.

PV 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.