Vietjet Air ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) Nguyễn Thị Phương Thảo đánh giá cao và ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An.

 » Vietnam Airlines sẽ mở thêm nhiều chuyến bay từ Nghệ An

 » Nghệ An thực hiện 9 giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet có phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường.

Theo bà Thảo, từ khi Vietjet cất cánh, thay đổi đã đến với ngành hàng không Việt Nam, đã có hàng triệu người dân lần đầu tiên được đi trên những máy bay mới và hiện đại. Vietjet hiện đại, chuyên nghiệp khiến cho trên thế giới ngành hàng không Việt Nam được biết đến là một môi trường mở cửa, sẵn sàng hội nhập.

Hơn 5 năm qua, Vietjet đã không ngừng đóng góp cho phát triển của ngành hàng không và du lịch. Năm 2015, Vietjet chào đón sự kiện nâng cấp Cảng hàng không Vinh với việc đón khách hàng thứ 10 triệu của hãng. Năm nay, hãng đã đón trên 35 triệu lượt khách, và Cảng hàng không Vinh hiện đã quá tải, sắp sửa chuẩn bị cho một kế hoạch nâng cấp và mở rộng mới.

Người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ Vietjet chia sẻ, bên cạnh kinh doanh vận tải hàng không và thúc đẩy du lịch, Vietjet đặt ra các mục tiêu thu hút đầu tư, tài chính nước ngoài, thu hút sản xuất máy bay và linh kiện hàng không vào các khu công nghiệp của Việt Nam, thu hút các hoạt động đầu tư nước ngoài vào các cơ sở bảo dưỡng kỹ thuật máy bay, học viện đào tạo đẳng cấp quốc tế ở khu vực….

Đường bay Vinh - Đà Lạt do Vietjet khai thác luôn thu hút rất đông hành khách. Ảnh tư liệu.
Đường bay Vinh - Đà Lạt do Vietjet khai thác luôn thu hút rất đông hành khách. Ảnh tư liệu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng điểm lại những kết quả tích cực trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh vận tải tại Cảng hàng không quốc tế Vinh: “Chúng tôi khai trương chuyến bay đầu tiên ngày 15/11/2013, hiện đang khai thác 4 đường bay đi và đến từ Vinh tới TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Pleiku và đường bay thuê chuyến tới Bangkok. Chúng tôi đã thực hiện tới Vinh trên dưới 10.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển khoảng 1,8 triệu lượt khách. Chỉ riêng năm 2016, chúng tôi đã thực hiện 4.688 chuyến bay an toàn với lượng khách vận chuyển là 736.000 hành khách, tăng khoảng trên 50% so với năm 2015 chiếm khoảng 45% lượng khách đi và đến tại Cảng hàng không Vinh”.

“Chúng tôi đánh giá cao và rất ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An, chúc mừng các nhà đầu tư đã thành công và đang cố gắng đến với Nghệ An”, bà Thảo cho biết thêm.

Chủ tịch Hãng hàng không Vietjet cam kết tiếp tục mở rộng, tăng tần suất các chuyến bay nội địa, quốc tế tới tỉnh Nghệ An, bởi đây là điểm đến trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ.

Bà nhấn mạnh: “Vietjet sẵn sàng đồng hành với các chương trình thu hút đầu tư, sẵn sàng tham gia vào các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh”.

PV 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…