Vietnam Airlines sẽ mở thêm nhiều chuyến bay từ Nghệ An

(Baonghean.vn)- Vietnam Airlines cam kết mở rộng các đường bay tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và cùng đồng hành cùng tỉnh Nghệ An phát triển trên mọi lĩnh vực. 

Đó là khẳng định của ông Dương Trí Thành- Tổng Giám đốc Vietnam Airlines tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu năm 2017. Báo Nghệ An giới thiệu nội dung tham luận của ông Dương Trí Thành trình bày tại Hội nghị.

» Nghệ An thực hiện 9 giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An
 

Gắn bó với tỉnh Nghệ An từ hơn 20 năm nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên khai thác các chuyến bay từ Vinh đi/đến các điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Jetstar Pacific là hãng hàng không đầu tiên đưa dịch vụ hàng không giá rẻ đến sân bay Vinh, bắt đầu từ năm 2008 giữa Tp. Hồ Chí Minh – Vinh. Và từ 1/1/2016, Vasco đã mở đường bay Hà Nội – Vinh và cùng với Vietnam Airlines tham gia cung cấp dịch vụ trên đường bay này.

Ông Dương Trí Thành Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam có bài phát biểu Hội nghị
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường.

Hiện tại, hàng tuần, 3 hãng HK thuộc Tổng Công ty HKVN đang thực hiện tổng số hơn 100 chuyến/1 tuần, kết nối Tp. Vinh và tỉnh Nghệ An với các tỉnh, thành phố ở 3 khu vực Bắc, Trung, Nam như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột,... Đồng thời, với mạng bay quốc tế đường dài và khu vực rộng khắp, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang là cầu nối hiệu quả giữa tỉnh Nghệ An với các châu lục trên thế giới, thông qua các cửa ngõ tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Song song với hoạt động khai thác, Tổng Công ty HKVN cũng đã hợp tác lâu dài với tỉnh Nghệ An trong tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá và phát triển du lịch, hỗ trợ đầu tư như triển khai các chương trình khách hàng lớn sử dụng sản phẩm giảm thiểu chi phí đi lại và nâng cao chất lượng phục vụ. Vietnam Airlines cũng xây dựng và cung cấp chính sách dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc với các mức giá cạnh tranh, chất lượng dịch vụ cao, nhằm hỗ trợ thu hút đầu tư nước ngoài tại các Tỉnh.

Sân bay Vinh. Ảnh tư liệu.
Sân bay Vinh. Ảnh tư liệu.

Với những lợi thế về bề dày lịch sử, kinh tế ổn định, ưu thế về vị trí địa lý, tài nguyên và con người..., Nghệ An luôn được đánh giá là thị trường nhiều triển vọng đối với vận tải hàng không.  Chính vì thế, Tổng Công ty  HKVN đang nghiên cứu mở thêm các tuyến bay mới kết nối Vinh với các điểm du lịch, thành phố trong nước và quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á trong tương lai gần đây.

Phát huy tinh thần "Đi trước mở đường" của ngành GTVT, chúng tôi, cam kết tiếp tục mở rộng đường bay, tạo điều kiện tăng cường các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Trong thời gian gần đây, Vietnam Airlines, tiếp tục mở rộng đường bay, khai thác đường bay tới các quốc gia đầu tư tiềm năng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc ... để cùng đồng hành cùng tỉnh Nghệ An phát triển trên mọi lĩnh vực.

Chúng tôi tin tưởng, với dịch vụ 4 sao đẳng cấp quốc tế của Vietnam Airlines, giá vé rẻ chất lượng tốt theo công nghệ Úc của Jetstar Pacific và các chuyến bay phù hợp với tầm bay ngắn của Vasco, Tổng công ty  HKVN sẽ luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dân tỉnh Nghệ An.

Thanh Lê (ghi) 

(* Tít bài do Báo Nghệ An đặt)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.