Vietnam Airlines sẽ mở thêm nhiều chuyến bay từ Nghệ An

(Baonghean.vn)- Vietnam Airlines cam kết mở rộng các đường bay tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và cùng đồng hành cùng tỉnh Nghệ An phát triển trên mọi lĩnh vực. 

Đó là khẳng định của ông Dương Trí Thành- Tổng Giám đốc Vietnam Airlines tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu năm 2017. Báo Nghệ An giới thiệu nội dung tham luận của ông Dương Trí Thành trình bày tại Hội nghị.

» Nghệ An thực hiện 9 giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An
 

Gắn bó với tỉnh Nghệ An từ hơn 20 năm nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên khai thác các chuyến bay từ Vinh đi/đến các điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Jetstar Pacific là hãng hàng không đầu tiên đưa dịch vụ hàng không giá rẻ đến sân bay Vinh, bắt đầu từ năm 2008 giữa Tp. Hồ Chí Minh – Vinh. Và từ 1/1/2016, Vasco đã mở đường bay Hà Nội – Vinh và cùng với Vietnam Airlines tham gia cung cấp dịch vụ trên đường bay này.

Ông Dương Trí Thành Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam có bài phát biểu Hội nghị
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường.

Hiện tại, hàng tuần, 3 hãng HK thuộc Tổng Công ty HKVN đang thực hiện tổng số hơn 100 chuyến/1 tuần, kết nối Tp. Vinh và tỉnh Nghệ An với các tỉnh, thành phố ở 3 khu vực Bắc, Trung, Nam như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột,... Đồng thời, với mạng bay quốc tế đường dài và khu vực rộng khắp, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang là cầu nối hiệu quả giữa tỉnh Nghệ An với các châu lục trên thế giới, thông qua các cửa ngõ tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Song song với hoạt động khai thác, Tổng Công ty HKVN cũng đã hợp tác lâu dài với tỉnh Nghệ An trong tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá và phát triển du lịch, hỗ trợ đầu tư như triển khai các chương trình khách hàng lớn sử dụng sản phẩm giảm thiểu chi phí đi lại và nâng cao chất lượng phục vụ. Vietnam Airlines cũng xây dựng và cung cấp chính sách dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc với các mức giá cạnh tranh, chất lượng dịch vụ cao, nhằm hỗ trợ thu hút đầu tư nước ngoài tại các Tỉnh.

Sân bay Vinh. Ảnh tư liệu.
Sân bay Vinh. Ảnh tư liệu.

Với những lợi thế về bề dày lịch sử, kinh tế ổn định, ưu thế về vị trí địa lý, tài nguyên và con người..., Nghệ An luôn được đánh giá là thị trường nhiều triển vọng đối với vận tải hàng không.  Chính vì thế, Tổng Công ty  HKVN đang nghiên cứu mở thêm các tuyến bay mới kết nối Vinh với các điểm du lịch, thành phố trong nước và quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á trong tương lai gần đây.

Phát huy tinh thần "Đi trước mở đường" của ngành GTVT, chúng tôi, cam kết tiếp tục mở rộng đường bay, tạo điều kiện tăng cường các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Trong thời gian gần đây, Vietnam Airlines, tiếp tục mở rộng đường bay, khai thác đường bay tới các quốc gia đầu tư tiềm năng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc ... để cùng đồng hành cùng tỉnh Nghệ An phát triển trên mọi lĩnh vực.

Chúng tôi tin tưởng, với dịch vụ 4 sao đẳng cấp quốc tế của Vietnam Airlines, giá vé rẻ chất lượng tốt theo công nghệ Úc của Jetstar Pacific và các chuyến bay phù hợp với tầm bay ngắn của Vasco, Tổng công ty  HKVN sẽ luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dân tỉnh Nghệ An.

Thanh Lê (ghi) 

(* Tít bài do Báo Nghệ An đặt)

Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.